Giải đáp thắc mắc: 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

1 trận bóng đá bao nhiêu phút? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến và cùng nhau bàn luận ở trên các diễn đàn bóng đá lớn. Phía chuyên gia hàng đầu của Tam Mao TV sẽ bật mí các thông tin có liên quan đến vấn đề ở trên, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về các nguyên tắc cơ bản về bóng đá

Bóng đá được biết đến là một bộ môn thể thao thi đấu đồng đội giữa 2 đội tuyển, dùng một quả bóng chơi ở trên sân cỏ, có 2 khung thành ở 2 đầu. Để chiến thắng được đội đối phương thì cần phải ghi thật nhiều điểm bằng cách đưa bóng vào trong khung thành của đội đối phương.

Từng cầu thủ sẽ dùng chân nhằm thực hiện các động tác kỹ thuật như: lừa bóng, chuyền bóng, rê bóng cho đồng đội. Trong quá trình thi đấu, các cầu thủ sẽ có thể va chạm với nhau khi thực hiện các pha tranh bóng/ tắc bóng, nhưng tuyệt đối không được mắc phải một số những sai phạm như chuồi bóng từ phía sau, đẩy người, chơi tiểu xảo,…

Vậy, 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

Theo như những chuyên gia trực tiếp bóng đá TamMao TV chia sẻ, 1 trận bóng đá bao nhiêu phút còn phụ thuộc vào số lượng cầu thủ tham gia vào trận đấu đó của mỗi đội tuyển. Hiện nay, trên sân có 11 người, 7 người và 5 người khi đó sẽ quy định về thời gian thi đấu cũng sẽ khác nhau. Cụ thể:

Vậy, 1 trận bóng đá bao nhiêu phút?

* Đội bóng có 11 người thi đấu

+ Quy định về thời gian thi đấu cho trận bóng có 11 cầu thủ mỗi đội sẽ là 90 phút, được phân chia thành 2 hiệp và mỗi hiệp quy định 45 phút.

+ Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp sẽ là 15 phút, trong trường hợp có sự đồng ý của trọng tài khi đó sẽ thay đổi thời gian nghỉ.

+ Thời gian tính bù giờ cho từng hiệp thi đấu sẽ được tính cho các trường hợp cụ thể như sau:

– Thời gian thay thế cầu thủ ra sân.

– Thời gian chăm sóc từng cầu thủ bị chấn thương.

– Thời gian đá bù giờ cho thời gian chết.

– Một số các nguyên nhân khác làm ảnh hưởng đến thời gian thi đấu của trận bóng.

* Thời gian thi đấu đối với đội bóng 7 người

Đối với đội tuyển bóng đá có 7 người thi đấu thì trận đấu cũng sẽ được phân chia thành 2 hiệp, tùy vào từng độ tuổi khi đó thời gian cụ thể như sau:

– Đối với độ tuổi thiếu niên: mỗi hiệp thi đấu sẽ kéo dài 25 phút.

– Độ tuổi nhi đồng: mỗi hiệp thi đấu kéo dài 20 phút.

+ Quy định về thời gian nghỉ giữa giờ là 10 phút.

* Đối với đội tuyển bóng đá 5 người

+ Đối với trận bóng có 5 người/ đội tuyển khi đó thời gian thi đấu sẽ được quy định là 40 phút, mỗi hiệp sẽ tương ứng 20 phút.

+ Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp thi đấu được quy định không quá 15 phút.

Quy định cụ thể về thời gian đá hiệp phụ

Với những thông tin do chuyên gia TamMao Tivi chia sẻ ở trên thì mọi người cũng đã hiểu rõ được 1 trận bóng đá bao nhiêu phút. Vậy, quy định về thời gian đá hiệp phụ như thế nào?

Trong những trường hợp giải thi đấu trực tiếp hoặc tuân theo luật của từng giải đấu. Nếu như một trận bóng với 90 phút chính thức mà 2 đội tuyển kết thúc với tỷ số hòa và bắt buộc phải xác định được đội tuyển giành chiến thắng, khi đó sẽ có 2 hiệp phụ và mỗi hiệp đá trong thời gian 15 phút, sẽ không có nghỉ giữa giờ. Tổng cộng thời gian đá hiệp phụ sẽ là 30 phút.

Quy định về thời gian hội ý

Trong mỗi hiệp thi đấu, mỗi đội tuyển sẽ có quyền được hội ý duy nhất 1 lần trong khoảng thời gian 1 phút, tuy nhiên cần phải tuân thủ đầy đủ một số các quy định cụ thể như sau:

Quy định về thời gian hội ý

+ Từng đội tuyển bóng đá chỉ được hội ý khi đang khống chế bóng (được quyền đá phạt, đá biên).

+ Chỉ có huấn luyện viên mới có quyền yêu cầu hội ý 1 phút thông qua thư ký bấm thời gian trong bất cứ thời điểm nào của hiệp đấu. Trong trường hợp huấn luyện viên muốn đóng góp ý kiến cho đội tuyển của mình thì chỉ được đứng tại đường biên dọc nơi hàng ghế cầu thủ dự bị.

+ Trong khoảng thời gian hội ý từng cầu thủ đang thi đấu ở trên sân chỉ được phép tập trung ở trên sân, người bên ngoài sẽ không được vào trong sân.

+ 1 phút hội ý khi đó sẽ được đổi thành 1 phút bù giờ cuối hiệp đấu.

Túc cầu là một bộ môn thể thao đầy tính hấp dẫn và kịch tính. Nhất là trong những khoảng thời gian cuối cùng của trận bóng và luôn luôn làm cho các cổ động viên, người xem qua màn hình nhỏ phải hồi hộp.

Lời kết

Hy vọng các thông tin do chuyên trang 2002worldcupkorea.org chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người biết được 1 trận bóng đá bao nhiêu phút và một số quy định khác liên quan. Nếu bạn là người hâm mộ bộ môn thể thao này thỉ đừng bỏ qua các thông tin hữu ích ở trên nhé!

You may also like...