Bí quyết làm sao để đậu đại học?

Đại học là mơ ước của rất nhiều thế hệ học sinh, cho dù đại học không phải con đường duy nhất đi đến thành công, nhưng đại học là con đường ngắn nhất để chạm tay tới ước mơ của mỗi người. Nhưng làm sao để đậu đại học cũng là điều băn khoăn cần có lời giải đáp.

Làm sao để đỗ đại học?

Làm sao để đậu đại học là băn khoăn của nhiều sĩ tử khi bước vào mùa thi. Để đạt điểm số cao, điểm số tuyệt đối để xét tuyển vào các trường đại học top đầu như nguyện vọng, thí sinh cần lên kế hoạch ôn thi phù hợp cho từng môn. Nếu lo lắng về việc ôn thi, thí sinh hãy tham khảo một số bí quyết làm sao để đậu đại học của ban cố vấn tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Nhật dưới đây.

Xác định khối thi rõ ràng

Thí sinh cần xác định mục tiêu và kế hoạch ôn luyện

Đây là việc đầu tiên thí sinh cần làm trước khi lập kế hoạch ôn thi đại học. Việc xác định khối thi phù hợp với lực học và sở thích sẽ giúp thí sinh ôn tập hiệu quả mà còn quyết định đến ngành nghề và công việc trong tương lai của thí sinh. Vì vậy, cần xác định khối thi sớm sẽ có lợi cho thí sinh ôn tâp.

Đặt mục tiêu và lên kế hoạch ôn thi cụ thể

Điều này vừa giúp thí sinh dễ dàng lên kế hoạch mà còn có động lực thúc đẩy thí sinh cố gắng. Xác định mục tiêu học khối này là muốn học ngành gì, muốn thi vào trường nào, số điểm dự kiến là bao nhiều…dựa vào đó để lên khung sơ đồ cụ thể cho từng môn, cho chương trình ôn tập.

Thời gian và không gian học

Khung thời gian học phù hợp: 5h-6h, 7h30-10h30, 14h-16h30, 20h-22h, đó là thời điểm não hưng phấn và học dễ vào, mỗi lần học tầm 40-45 phút  rồi nghỉ giải lao 5-6 phút để học hiệu quả hơn. Hơn nữa lựa chọn nơi học cần thoáng đãng gần cửa sổ để tiếp xúc với không khí, ánh sáng tự nhiên.

Nắm vững kiến thức sách giáo khoa

Đây là yêu cầu bắt buộc nếu thí sinh muốn đậu đại học, bởi nội dung bài thi hầu hết đều nằm trong sách giáo khoa. Nhưng để nắm vững kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa, thí sinh hãy tự hệ thống lại theo sự hiểu biết của mình một cách dễ nhớ nhất theo từng đơn vị bài học. Tìm tòi và nghiên cứu phần chưa hiểu thông qua thầy cô và bạn bè.

Bổ sung tài liệu tham khảo

Việc này sẽ giúp các em học sinh bổ sung, khắc sâu và nâng cao kiến thức thông qua các bộ đề thi, đây là cách ôn luyện kiến thức rất tốt, có hệ thống.

Tìm tài liệu và phương pháp học đúng

Xác định trường đại học muốn dự tuyển

Ngoài xác định khối thi, việc chọn trường đại học xét tuyển cũng có vai trò vô cùng quan trọng, quyết định nhiều đến tâm lý của thí sinh cũng như việc đỗ hay trượt đại học. Không nên chọn trường có điểm quá cao sẽ gây sức ép lớn, tuy nhiên không nên chọn trường có điểm quá thấp sẽ khiến thí sinh phải  nuối tiếc… Do vậy, khi chọn trường cần căn cứ vào nhiều yếu tố để quyết định, nếu chọn trường theo đam mê thì phải phù hợp với lực học của bản thân và hoàn cảnh của gia đình.

Trên đây là bí quyết làm sao để đỗ đại học, thực hiện tốt và nghiêm chỉnh những điều trên để đạt hiệu quả cao nhất.

You may also like...