Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào là chính xác?

Thị trường chuyển nhượng sẽ rất sôi động sau mỗi mùa bóng kết thúc. Không chỉ huấn luyện viên quan tâm mà những người hâm mộ bóng đá cũng theo dõi tin tức để nắm bắt cầu thủ về với đội bóng nào. Vậy cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào là chính xác? Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Chuyển nhượng cầu thủ là gì?

chuyen-nhuong-cau-thu-la-gi

Chuyển nhượng cầu thủ là gì?

Chuyển nhượng bóng đá sẽ được hiểu một cách đơn giản là việc mua bán cầu thủ từ đội bóng này sang đội bóng khác với sự đồng ý của cầu thủ đó. Nói một cách khác là một câu lạc bộ sẽ chọn cầu thủ từ đội bóng khác thông qua một bản hợp đồng thỏa thuận và nó sẽ tùy thuộc vào hai bên.

Trong lịch sử bóng đá, đã có rất nhiều vụ chuyển nhượng cầu thủ. Ví dụ, Ronaldo từng thi đấu cho Manchester United dưới thời nhà cầm quân Sir Alex Ferguson trước khi quyết định chuyển đến đội bóng hoàng gia Real Madrid vào năm 2009 với chi phí chuyển nhượng lên đến 80 triệu bảng.

Việc chuyển nhượng bóng đá và tính giá cầu thủ chuyển nhượng đều phải dựa trên Luật bóng đá của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Đặc biệt, quá trình chuyển nhượng cầu thủ này sẽ diễn ra vào một thời điểm trong năm. Chính vì thế, khi thị trường chuyển nhượng bắt đầu mở cửa thì người hâm mộ sẽ không ngạc nhiên khi nghe tin những huấn luyện viên muốn “mua” hoặc “bán” cầu thủ.

Thông thường, các cầu thủ nổi tiếng như Messi, Ronaldo, Beckham sẽ trở thành tâm điểm mỗi mùa chuyển nhượng. Tuy nhiên, không phải câu lạc bộ nào cũng đủ sức chiêu mộ các cầu thủ này. Đây chính là lý do khiến thị trường chuyển nhượng luôn nóng và nhận được sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ.

Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng

cach-tinh-gia-cau-thu-chuyen-nhuong

Cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng

Bóng đá không chỉ là môn thể thao giải trí đơn thuần mà nó còn một nghề có thể hái ra rất nhiều tiền cho người tham gia. Và mỗi cầu thủ sẽ được xem như một nhân viên làm việc trong doanh nghiệp, công ty được gọi là đội bóng. Mọi cầu thủ đều phải trả phí khi muốn sang câu lạc bộ khác để thi đấu cùng với giá chuyển nhượng của các cầu thủ nên được gọi là phí chuyển nhượng.

Mỗi cầu thủ sẽ có cho mình một mức giá chuyển nhượng khác nhau. Thế nhưng họ đều có chung một cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng dựa vào những tiêu chí sau:

Chỉ số tổng hợp: Cầu thủ có chỉ số tốt sẽ đồng nghĩ với mức giá trị của chàng cầu thủ đó sẽ rất cao. Chỉ số này sử dụng để đánh giá năng lực và phong độ thi đấu của một cầu thủ như số bàn thắng ghi được, tốc độ chạy, thể lực, khả năng đi bóng, dẫn dắt…

Hiệu suất ghi bàn: Đây chính là yếu tố cực kỳ quan trọng khi huấn luyện đánh giá một cầu thủ chất lượng. Bởi hầu hết các đội bóng và ban huấn luyện sẽ nhìn vào chỉ số này mà đánh giá cầu thủ. Họ phải mang về lợi ích nhiều hơn bản hợp đồng sẽ được ký kết.

Điểm số yêu thích: Đây có thể là sự quan tâm của người hâm mộ hay mức độ phù hợp của cầu thủ với câu lạc bộ.

Có nhiều câu lạc bộ còn chú trọng đến chỉ số nổi tiếng của một cầu thủ. Bởi các cầu thủ có mức độ phủ sóng lớn trên toàn cầu sẽ giúp hình ảnh và thương hiệu của câu lạc bộ được nâng tầm. Đặc biệt là được nhiều người biết đến hơn. Đây cũng là một cách để đội bóng quảng bá sức ảnh hưởng của mình trong làng bóng đá thế giới.

Thị trường chuyển nhượng chính là nơi để mua và bán các cầu thủ với nhiều mức khác nhau. Đại diện của mỗi câu lạc bộ sẽ đưa ra một mức giá có thể chi trả và tùy thuộc vào yêu cầu cũng như giá trị mà mỗi cầu thủ sẽ thỏa thuận ký hợp đồng với đội bóng mình muốn. Chính vì thế, có các cầu thủ trị giá lên đến 100 triệu euro, thế nhưng cũng có các cầu thủ chỉ hàng triệu, thậm chí cả hàng chục triệu euro.

Dựa vào những tiêu chí mà Xoi Lac TV đã chia sẻ ở trên về cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng, các bạn sẽ thấy rằng giá cầu thủ càng đắt thì tài năng, phong độ thi đấu của cầu thủ càng tốt.

Ví dụ điển hình cho mức phí chuyển nhượng của cầu thủ Higuain lên đến 90 triệu euro, hoặc giá chuyển nhượng của cầu thủ Gareth Bale thậm chí lên cả 100 triệu euro… Vậy bản chất của một thương vụ chuyển nhượng chính là việc đánh giá tài năng của một cầu thủ? Bởi chỉ các cầu thủ giỏi mới có mức phí chuyển nhượng cao đến như vậy.

Như vậy, Xôi Lạc TV đã vừa chia sẻ cho các bạn cách tính giá cầu thủ chuyển nhượng như thế nào là chính xác. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích về bóng đá. Nếu muốn cập nhật các bản tin bóng đá mới nhất, hot nhất, lịch thi đấu đầy đủ, kqbd nhanh nhất hãy truy cập ngay vào website xoilac7.tv nhé.

You may also like...