Chấn thương đang là nỗi lo của thầy Park Hang-seo

Chấn thương luôn của các cầu thủ luôn là nỗi lo cho ban huấn luyện viên mỗi đội bóng và tại đội tuyển Việt Nam, chấn thương cũng đang là nỗi lo cho thầy Park Hang-seo.

Để chuẩn bị cho giải đấu giao hữu quốc tế Cúp tứ hùng – Vinaphone 2018 và ASIAD 18 tại Indonesia trong tháng 8. Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam bắt đầu hội quân, tập luyện từ ngày 22/7 với 30 cầu thủ được gọi lên tuyển đợt này. Cũng giống như những giải đấu đã diễn ra trước đó, việc tập trung và tập luyện hay thi đấu thì việc các cầu thủ gặp chấn thương luôn là nỗi lo nhất cho ban huấn luyện mỗi đội tuyển. Điều đó cũng đang là nỗi lo cho thầy Park Hang-seo, khi trong những ngày tập luyện ông đã phải chứng kiến các học trò của mình gặp chấn thương, có cầu thủ đã bình phục nhưng có cầu thủ cũng đã phải nói lời chia tay đội tuyển.

Nếu theo dõi đội bóng trong những ngày qua, câu chuyện về chấn thương luôn được nhắc đến. Đó là sự chia tay đầy tiếc nuối của chàng tiền vệ cánh Vũ Phong Hồng Duy thuộc biên chế đội bóng Hoàng Anh Gia Lai, anh đã phải chia tay đội tuyển khi gặp chấn thương trong bài kiểm tra thể lực diễn ra vào chiều 28/7 và phải nghỉ tập luyện ít nhất là một tháng để bình phục chấn thương.

Việc các cầu thủ bị chấn thương đang là nỗi lo của HLV đội tuyển U23 Việt Nam

Hay trong buổi tập chiều 31/8, đến lượt tiền vệ Trọng Đại bị chấn thương lật cổ chân không thể tiếp tục tập luyện và cần được đến sự giúp đỡ của các bác sĩ. Việc các cầu thủ bị chấn thương khiến cho người thầy Park Hang-seo cảm thấy lo lắng, bởi lẽ mỗi cầu thủ được ông gọi lên tuyển đều đã nằm trong chiến thuật mà ông đưa ra.

Trước đó, các cầu thủ như Công Phượng, Văn Long, Xuân Mạnh hay Đình Trọng đều lên đội tuyển tập trung trong trạng thái gặp những chấn thương. Nhưng rất may các cầu thủ đã có thể tập luyện trở lại cùng các đồng đội, tuy nhiên việc gặp chấn thương cũng đã ảnh hưởng phần nào đến thể lực và phong độ của các thủ khi không thể đáp ứng được những bài tập mà ban huấn luyện đưa ra.

Chấn thương không chỉ là nỗi lo cho ban huấn luyện mỗi đội bóng mà cũng chính nỗi ám ảnh của các cầu thủ, thực tế chính chấn thương đã khiến cho rất nhiều cầu thủ phải đứng ngoài nhìn những người đồng đội của mình thi đấu mà không thể giúp sức. Còn nhớ, tại VCK U23 Châu Á vừa qua, hậu vệ Văn Hậu gặp chấn thương trong lượt trận cuối cùng ở vòng bảng khiến anh phải nghỉ thi đấu vài tháng.

Đội tuyển U23 Việt Nam đang rất cố gắng tại Asiad

Chính cầu thủ này đã vô cùng buồn và suy sụp nhất là khi trong trận Tứ kết gặp Iraq, sau chiến thắng của đội tuyển cầu thủ đã chia sẻ rằng “Hôm ấy nhìn các anh thi đấu trên sân mà mình không thể có mặt để hỗ trợ, cảm giác cực kỳ khó chịu. Sau trận đấu, lúc đội nhà đoạt vé vào bán kết, tôi và mọi người đều cảm thấy rất hạnh phúc, nhưng thật sự bản thân lại cảm thấy buồn vì khả năng sẽ không thể tiếp tục thi đấu cùng mọi người”.

Hay, cũng chỉ vì chấn thương mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam luôn cảm thấy tiếc cho chàng tiền vệ tài hoa của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai Tuấn Anh, cũng chỉ chấn thương đã khiến anh phải thất hẹn với rất nhiều giải đấu cùng đội tuyền Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Câu chuyện về chấn thương khi được nhắc đến luôn là câu chuyện buồn, dù là ở hoàn cảnh nào. Với những giải đấu sắp diễn ra, mong rằng câu chuyện đó sẽ không sảy ra thêm ở bất cứ cầu thủ nào của đội tuyển Việt Nam. Việc chấn thương của các cầu thủ cũng ảnh hưởng rất nhiều tới kết quả khi các bạn soi kèo nếu như tham gia vào cá cược bóng đá trong sự kiện Asiad, vì thế đây không chỉ là nỗi lo của HLV mà còn của cả người hâm mộ, người yêu thích bóng đá.

Rate this post

You may also like...