Chuyện tuyển Pháp hậu World Cup: Chút trùng hợp của lịch sử

Pháp đã lên ngôi vô địch World Cup cách đây 4 tháng. Nhưng bàn về Less Blue chưa bao giờ là một chủ đề nhàm chán. Cái cách mà Pháp lên ngôi lần thứ 20 phảng phaart chút dư vi trùng hợp của lịch sử thế giới.

Có chút gì đó giông giống.

Pháp đã dệt được ngôi sao thứ hai trên ngực áo, và hãy cùng bongda24h chúc mừng họ cho chiến quả này. Một chiến quả không chỉ đặt biệt vì ý nghĩa, mà đặt biệt vì những nét tương đồng với chiến tích của 20 năm trước …

-Bức tường Atlantis: thời thế chiến II, quân phát xít Đức đã cho dựng một phòng tuyến dọc biển Đại Tây Dương để cô lập Pháp, và biến họ thành một “cô gia quả nhân” theo đúng nghĩa đen. Đó là một kí ức buồn với người Pháp, nhưng không phải … với bóng đá Pháp. Bóng đá Pháp từng sở hữu một phòng tuyến Atlantis được tạo nên bởi bộ tứ vệ lừng danh: Thuram, Blanc, Desailly, và Lizarazu. Và với phòng tuyến ấy, Bathez cũng như tuyển Pháp đã không phải lo lắng nhiều. Họ chặn đứng những tình huống hiểm nguy nhất và giúp cho hậu phương của Pháp luôn vững. 20 năm sau, dù chưa đạt đến đẳng cấp của các tiền bối, nhưng Varane, Umtiti, Hernandez, Pavard đã phần nào tái hiện được cái tinh tuý của bậc tiền bối. Họ chơi chắc chắn và đảm bảo sự an toàn làm đầu. Thậm chí, họ chính là các nhân tố đã đưa Pháp vào tới chung kết. Sẽ không một fan nào quên cú chém bóng của Pavard, cú lắc đầu của Varane, hay tình huống đánh đầu của Umtiti. Không một ai sẽ quên!

Những nhân tố trẻ của đội tuyển Pháp luôn đem lại sự bất ngờ

-Nhân tố trẻ: Aimer Jacquet gây sốc với thế giới khi trình làng cặp tiền đạo tuổi đôi mươi tại France 98, đó là Henry và Trezeguet. 20 năm sau, Deschamps thậm chí còn gây sốc hơn ông thầy mình khi một lúc trình làng rất nhiều sao mai: Pavard, Hernandez, M’Bappe, Dembele. Dẫu biết họ đã tạo nên những ảnh hưởng nhất định tại clb, nhưng màu áo tuyển quốc gia là một vinh dự rất khó để hoàn thành. Tuy nhiên, những sao mai kia không chỉ làm nở mặt ông thầy, họ đã làm nở mặt toàn nước Pháp. Những màn trình diễn của họ là khó chê được, và chính họ đang cho mọi người thấy: sau World Cup, bóng đá Pháp vẫn còn các đỉnh cao để chinh phục.

Vinh quang chói lọi là điều dễ hiểu

-Trảm “kiêu” binh: Pháp lên ngôi France 98 mà không có Catona, người được đánh giá là tiền đạo hàng đầu của bóng đá Pháp thời đó. Sự kiêu ngạo là thứ Aimer Jacquet muốn gạt khỏi đầu của các học trò, vì kiêu ngạo sẽ giết chết sự thanh thoát của họ và khiến Pháp thành một mớ hỗn độn. Và Deschamps đã học theo người thầy của mình-thẳng tay trảm các kiêu binh. Liệu trình ấy được Deschamps bắt đầu từ tận năm 2016. Lần lượt Benzema, Nasri, Vallabuena đã bị trảm vì cái tôi quá mạnh. Trảm họ khiến Pháp yếu đi một phần, nhưng không đem họ theo giúp Pháp gắn kết hơn. Và chính điều ấy đã giúp cho gà trống Galois rất nhiều.

20 năm trước, cả nước Pháp đã từng muốn nổ tung vì những Zidane, Petit, Blanc; rồi 20 năm sau, họ lại được sống trong hạnh phúc nhờ những Griezman, M’Bappe, Varane. Hãy chúc mừng cho tân vương! Chúc mừng cho một bậc hậu sinh đầy khả uý của bóng đá Pháp! Và chúc mừng cho một Deschamps rất cầu tiến.

http://2002worldcupkorea.org

Rate this post

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *