Cứu thành công HLV đội Lợn Rừng của đội bóng nhí mất tích ở Thái Lan

Sau khi sức khỏe của HLV 25 tuổi này có dấu hiệu bất ổn, cứu hộ đã đưa anh ra ngoài thành công.

 

Như đã biết, vào ngày 23/6 một đội bóng thiếu niên Wild Boars, gồm 12 thành viên có độ tuổi trung bình 10-15 tuổi đã cùng huấn luyện viên 25 tuổi đi trải vào rừng cách nơi cư trú đến 10 km, họ đã đi vào trong hang Tham Luang, khu vực biên giới giáp với Lào và Myanmar, nhưng vì mưa to kèm nước lũ dâng cao, tất cả đã bị kẹt lại ở đó. Không nhiều người nghĩ rằng họ có thể sống sót qua những ngày khó khăn như thế.

 

Đến ngày 1/7 cơ quan chức năng cùng đội cứu hộ đã bắt đầu giải cứu 12 cậu bé cùng HLV đội Lợn Rừng. Tuy nhiên, do mưa quá to và hang sâu đã cản trở quá trình cứ hộ. Chính vì thế họ đã thay đổi phương án bằng cách sử dụng một sợi dây thừng và nhiều bình cung cấp oxy để lần sâu vào trong. Công việc hết sức khó khăn khiến đội cứu hộ và người nhà nạn nhân tỏ ra vô cùng lo lắng.

Các cầu thủ nhí đang rất yêu

Đến ngày 5/7 đã tiến hành việc dạy bơi, lặn cho các cậu bé để có thể luồn dưới hang nước thoát ra ngoài. Tuy nhiên, việc làm này khá nguy hiểm khi tất cả đang mệt mỏi kèm theo tâm lý hoảng sợ. Chính vì thế, đội cứu hộ đã nghĩ đến cách khoan một lỗ trên đỉnh núi để kéo đội bóng này lên.

Đến hôm nay lúc 10h00 ngày 8/7 đã giải cứu thành công 4 cậu bé. Đó là Nattawut ‘Tle’ Takamsai, 11 tuổi, Monhkhol Boonpiam, 13 tuổi, Prajak Sutham, 14 tuổi và Pipat Bodhi, 15 tuổi và HLV trưởng 25 tuổi đã được giải cứu trong tình trạng sức khỏe suy yếu.

 

Sự việc này nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ngay cả Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng theo dõi và vận động khâu cứu nạn các cầu thủ. Ông mong rằng các cầu thủ này được giải cứu thành công trước khi diễn ra trận chung kết World Cup 2018 diễn ra tại Nga. Ông muốn tất cả các cổ động viên được yên tâm theo dõi trận đấu quan trọng này, cùng với đó là những cầu thủ nhí có thể tìm lại được cảm giác bóng đá sau quãng ngày hoảng sợ này: “Nếu, như tất cả chúng ta hy vọng, họ được đoàn tụ cùng gia đình trong những ngày tới và sức khỏe cho phép, FIFA vui lòng được mời cả đội tới chung kết World Cup 2018 như những vị khách của chúng tôi”.

Đội cứu hộ đang rất nỗ lực

Với tình hình như hiện tại, các cầu thủ sẽ nhiều khả năng được giải cứu an toàn trong ngày 8/7 khi đội cứu nạn đã tiếp cận và tìm ra được phương án an toàn đưa các cầu thủ ra khỏi hang nước. Tuy nhiên, sức khỏe của toàn đội hiện rất yếu, chính vì thế sẽ mất một khoảng thời gian dài để đội bóng Lợn Rừng có thể quay lại tập luyện và thi đấu.

Trong vụ sống sót kỳ diệu của đội bóng Lợn Rừng này, có thông tin cho rằng chính HLV trưởng đã giúp tất cả cậu bé có được tâm lý bớt hoảng loạn và giữ được năng lượng nhờ “Thiền định”. Người ta tìm thấy xe đpạ và balo ở bên ngoài, chính svif thế chắc chắn họ không có đồ ăn khi bị mắc kẹt trong hang.

Chính huấn luyện viên 25 tuổi Ekkapol Chantawong đã nhanh trí dạy các em phương pháp thiền định để tiết kiệm và duy trì năng lượng sống trong suốt 10 ngày mắc kẹt trong hang sâu. Theo bà Umporn Sriwichai, người thân của HLV Ekkapol Chantawong, anh có kiến thức sâu rộng về thiền định, chính vì thế việc giúp các cầu thủ nhí có được những bài thiền tốt là điều rất dễ dàng.

 

Được biết, khi Chantawong lên 10 tuổi, bố mẹ cùng người em 7 tuổi của anh đã ra đi vì một căn bệnh quái ác. Anh trở thành một người cô độc và rất đau khổ. Thấy vậy những người họ hàng quyết định gửi Chantawong vào một tu viện. Ở đây, anh đã học được nhiều kỹ năng sống cũng như cách giải tỏa tâm lý.

 

 

 

 

 

 

 

Rate this post

You may also like...