Điểm mặt danh sách những huyền thoại bóng đá Việt Nam

Bóng đá Việt Nam mặc dù không phát triển so với các nước khác trên thế giới nhưng vẫn có những huyền thoại. Họ đã cống hiến hết mình cho khán giả để đem lại những giây phút tuyệt vời. Bài viết sau đây của Soikeotv.com sẽ giới thiệu một số huyền thoại bóng đá Việt Nam. 

Trần Công Minh

Cầu thủ Trần Công Minh là một trong những cái tên quá quen thuộc đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ông chơi ở vị trí hậu vệ cánh. Ông thi đấu rất xuất sắc và có khả năng lên công về thủ rất toàn diện. Trong đội hình bóng đá thì cầu thủ Công Minh đóng vai trò rất quan trọng trong đội tuyển. Đỉnh cao trong sự nghiệp bóng đá của ông đó chính là 2 mùa bóng vào năm 1989 và 1996. Tại thời điểm đó ông và đồng đội của mình đã giành được 2 chức vô địch quốc gia và một danh hiệu quả bóng vàng năm 1999.

Vào năm 2002, cầu thủ Công Minh đã giải nghệ sân cỏ khép lại sự nghiệp bóng đá. Sau đó anh chuyển sang với một vai trò khác là huấn luyện viên.

Lê Huỳnh Đức

Cầu thủ Lê Huỳnh Đức cũng có tên trong danh sách huyền thoại bóng đá Việt Nam. Huỳnh Đức thi đấu tại vị trí tiền đạo. Ông thi đấu vô cùng xuất sắc và chuyên nghiệp bằng lối chơi quyết đoán, kết hợp với những pha dứt điểm tung lưới của đối phương. Chính phong cách thi đấu đó đã giúp cho ông nhanh chóng để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Với tài năng thi đấu của mình, cầu thủ Lê Huỳnh Đức xứng đáng được nhận các danh hiệu cá nhân đó chính là Quả bóng vàng liên tiếp trong 3 năm 1995 – 1997 – 2002 và danh hiệu quả bóng bạc năm 1998 – 1999 – 2000.

Vào năm 2001 đã đánh dấu một sự kiện mới của bóng đá Việt Nam. Đó là với bản hợp đồng cùng với câu lạc bộ Trùng Khánh Lực Phàm của Trung Quốc thì anh là người đầu tiên nằm trong danh sách các cầu thủ Việt Nam lần đầu tiên ra nước ngoài thi đấu. Ngoài ra, ông cũng thi đấu rất xuất sắc trong màu áo của đội tuyển quốc gia. Tiền đạo Huỳnh Đức cũng đã lập được kỷ lục khi tham gia giải đấu Tiger Cup liên tiếp từ năm 1996 đến năm 2004.

Sau khi từ giã sự nghiệp cầu thủ thì vào năm 2009 thì ông đã trở thành huấn luyện viên dẫn dắt các học trò tại SHB Đà Nẵng.

Nguyễn Hồng Sơn

Cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn cũng là một trong những huyền thoại bóng đá Việt Nam được nhiều người hâm mộ yêu quý. Có thể nói, anh chính là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà Việt Nam đã từng sở hữu và ngưỡng mộ.

Trong bảng thành tích thi đấu của cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn  gồm có 2 chức vô địch quốc gia vào năm 1990 và 1998 cùng 1 siêu cúp quốc gia vào năm 1998. Ngoài ra, Hồng Sơn còn giành được 2 danh hiệu cá nhân là Quả bóng Vàng Việt Nam vào năm 1998 – 2000.

Có một sự kiện bóng đá rất đặc biệt là vào năm 1996 thì Hồng Sơn đã cùng nhiều huyền thoại bóng đá khác như Lê Huỳnh Đức cùng các cầu thủ khác đại diện cho đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu giao hữu cùng với câu lạc bộ Juventus. Năm 1998 thì anh đã vô cùng vinh dự khi trở thành gương mặt của Việt Nam đại diện tham dự giải bóng đá biểu diễn được tổ chức bởi Pepsi. Điều rất đặc biệt là giải bóng này còn có sự tham gia của nhiều cầu thủ bóng đá thế giới như:

  • David Beckham
  • Ronaldinho
  • Roberto Carlos
  • Rui Costa,…

Sau khi từ giã sự nghiệp quần đùi áo số, cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn cũng chuyển sang làm huấn luyện viên bóng đá. 

Tiền đạo Lê Công Vinh

Cầu thủ Công Vinh bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình tại câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An. Anh thi đấu ở vị trí tiên phong. Các chuyên gia bóng đá đánh giá anh rất cao. Có thể nói anh được xem là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất của lịch sử bóng đá Việt Nam.

Theo con số thống kê thì tính đến thời điểm hiện tại, Công Vinh đang là cầu thi ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam. Trong sự nghiệp bóng đá của mình, Công Vinh đạt được rất nhiều thành tích nổi bật. Bảng thành tích của anh gồm có 3 lần giành được danh hiệu Quả bóng Vàng ở các năm 2004, 2006, 2007. Đồng thời, Công Vinh đã cùng với đội tuyển Việt Nam lên đỉnh vinh quang của bóng đá khu vực tại AFF Cup 2008. Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, Công Vinh cũng là cầu thủ bóng đá Việt Nam giữ kỷ lục ghi nhiều thắng nhất tại AFF Cup với 15 bàn.

Do có tài năng thiên bẩm về bóng đá nên Công Vinh là một trong số ít những cầu thủ Việt Nam có cơ hội ra nước ngoài thi đấu. Anh đã tham gia thi đấu trong màu áo của câu lạc bộ Leixoes (Bồ Đào Nha), câu lạc bộ Consadole Sapporo (Nhật Bản). Cũng giống như các cầu thủ tài năng khác, sau khi từ giã bóng đá anh cũng chuyển sang làm huấn luyện viên.

Trên đây là danh sách các huyền thoại bóng đá của Việt Nam. Hy vọng đó là thông tin thú vị cho các bạn.

You may also like...