Đội tuyển U23 Việt Nam – niềm tự hào dân tộc

Vừa qua, chiến thắng lẫy lừng của đội tuyển bóng đá U23 Việt nam đã tạo nên một tiếng vang lớn cho lĩnh vực thể thao. Sự nỗ lực, cố gắng của đội tuyển này đã trở thành niềm tự hào của dân tộc.

Bóng đá được biết đến là một trong những môn  thể thao vua của nhân loại. Với môn thể thao này không chỉ ở Việt Nam mà ở toàn thế giới luôn rành một niềm yêu mến đặc biệt để có thể đem lại những thay đổi cuộc sống, những chuyển biến về tâm lý cũng như là các mặt kinh tế.

Đặc biệt là trong những ngày gần đây khi mà đội tuyển U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích cho đội bóng nước nhà để rồi giúp chúng ta vinh danh trên đấu trường quốc tế. Đây không chỉ là niềm yêu thể thao, yêu bóng đá mà còn là một trong những niềm tự hào dân tộc của chúng ta, khẳng định được con người, tinh thần dân tộc, sự đoàn kết với bạn bè năm châu.

Vì sao chúng ta lại yêu bóng đá đến như vậy?

Như đã chia sẻ ở trên, không chỉ là Việt Nam là hầu hết các quốc gia khác nhau trên toàn thế giới luôn coi bóng đá là môn thể thao của sự kết hợp, là môn thể thao đáng được tôn trọng nhiều nhất.

Những câu lạc bộ bóng đá được xây dựng, những cầu thủ xuất sắc được vinh danh, những giải đấu từ phong trào đến chuyên nghiệp luôn thu hút được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Đây không chỉ là môn thể thao thuần túy mà còn là một cách thể hiện được ý trí, lòng quyết tâm của các cầu thủ của chúng ta.

Đặc biệt khi tham gia đấu trường quốc tế Việt Nam chúng ta có nhiều thiệt thòi khi mà là một nước Đông Nam Á, có thể lực yếu hơn những quốc gia ở Châu Lục khác. Tuy nhiên chúng ta chưa bao giờ đầu hàng và ngày nay tinh thần dân tộc được đẩy mạnh lên rất nhiều để có thể cổ vũ, nâng cao được tầm quan trọng bóng đá với sự phát triển đất nước. Chính vì thế môn bóng đá luôn được rất nhiều người hâm mộ yêu thích và đánh giá cao.

U23 Việt Nam đã đánh dấu một mốc son cho bóng đá nước nhà

Bóng đá Việt Nam

Với niềm tự hào dân tộc thì trong những ngày gần đây từ người già đến trẻ, từ phụ nữ đến nam giới luôn hân hoan chào đón các cầu thử U23 Việt Nam chở về sau giải đấu U23 Châu Á. Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam có thể vào được trận đấu chung kết và chỉ thua ở những phút cuối cùng của hiệp đá phụ và được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đánh giá rất cao. Đây là một trận đấu vô cùng gay cấn làm cho các đội tuyển của Việt Nam được chào đón như những vị anh hùng dân tộc. Điều đặc biệt là chúng ta thi đấu trong thời tiết vô cùng khắc nhiệt khi mà bão tuyết đổ bộ.

Điều này đã làm cho các cầu thủ của chúng ta bị yếu thế trong phần thể lực khi đất nước chúng ta là đất nước nhiệt đới chưa bao giờ có tuyết. Chính vì thế mà trận đấu đã mang lại một ý nghĩa vô cùng với lao đối với người hâm mộ. Bất kể kết quả chúng ta chỉ là đứng thứ 2 Châu Á nhưng mà hình ảnh của các cầu tủ U23 Việt Nam đã khắc sâu vào tâm trí của người hâm mộ. Các bài báo thể thao thế giới, những trang tin tức về thể thao đã đánh giá rất cao về đội tuyển U23 Việt Nam cũng như là tinh thần dân tộc của chúng ta khi chào đón các cầu thủ đầy nhiệt tình.

Không chỉ là niềm tự hào của dân tộc U23 Việt Nam còn làm nên những kỳ tích, khẳng định với bạn bè thế giới về con người, về đất nước Việt Nam. Đây cũng là cách để chúng ta quảng bá thương hiệu, quảng bá con người thúc đẩy về ngoại giao, phát triển kinh tế trong những thời gian sắp tới.

Đội tuyển U23 Việt Nam mãi là niềm tự hào dân tộc. Niềm tự hào này thể hiện ở sự đón chào nồng nhiệt của người dân đất Việt. Bạn Tường Anh thí sinh ở miền nam đang nỗ lực cho kỳ Xét tuyển cao đẳng y dược TPHCM, bạn Lâm Vân sinh viên trường Đại học bách khoa Hà Nội cũng đang bận bịu với công việc học tập, dù bận, dù sống ở hai nơi khác nhau trên tổ quốc nhưng có chung một niềm đam mê với bóng đá, một niềm tự hào chung về thành tích mà đội tuyển U23 đã mang lại.

4.7 (93.33%) 3 votes

You may also like...