Giới Thiệu

World Cup là sự kiện thể thao đơn phổ biến nhất thế giới. World Cup bắt nguồn từ các trò chơi Olympic thế kỷ 20. Vào năm 1920, tại Thế vận hội Olympic Antwerp, 14 quốc gia đến từ Nam Mỹ, Châu Á và Châu Phi đã tham gia vào các trận đấu bóng đá.

Trong các trò chơi Olympic năm 1928 được tổ chức tại Amsterdam, 17 quốc gia tụ tập để tham gia vào các trận đấu bóng đá.Vào ngày 26 tháng 5 năm 1920, FIFA (Liên đoàn Quốc tế Liên đoàn bóng đá) đã công bố kế hoạch tổ chức các cuộc thi bóng đá; đây là sự ra đời của World Cup.

Trong Đại hội FIFA tháng 6 năm 1929, Chủ tịch FIFA, Jules Rimet đã thông qua một cuộc bỏ phiếu để tạo ra World Cup. Anh ấy nói, “Chúng tôi sẽ mở trận đấu World Cup cho tất cả các quốc gia thành viên để gửi đội của họ tham gia”. Do đó, trận đấu World Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 tại Uruguay.

Thật không may, nó đã được tổ chức trong một giai đoạn chuyển tiếp giữa Thế chiến I và cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới năm 1929 và không phải là một quốc gia châu Âu được áp dụng để tham gia vào sự kiện này.

Tuy nhiên, ông Jules Rimet đã thuyết phục bốn quốc gia châu Âu tham gia và tổng cộng 13 quốc gia tụ tập với nhau để chơi ở World Cup đầu tiên. Các trận đấu được tổ chức từ ngày 13 tháng 7 đến 30 tháng 7 năm 1930 tại ba sân vận động bóng đá tại Uruguay.

World Cup được tổ chức bốn năm một lần giữa các trận Olympic. Do Thế chiến II, đã có khoảng cách 12 năm giữa World Cup 1938 ở Pháp và World Cup 1950 tại Brazil.Nguồn gốc của cúp World CupThực tế đã có hai danh hiệu vô địch World Cup được thực hiện trong suốt thời gian diễn ra trận đấu.Chiếc cúp nguyên thủy được chế tạo bởi một nhà điêu khắc người Pháp, Abel LaFleur, bằng vàng. Tác phẩm điêu khắc này là của Lady of Victory duỗi cả hai tay ra để hỗ trợ một chiếc cốc tám góc trên một nền tảng giống như đá cẩm thạch.

Cúp này được gọi là “Jules Rimet Cup”, để vinh danh người sáng lập ra sự kiện World Cup. Trong suốt ba sự kiện World Cup (1930, 1934 và 1938) đã được tổ chức trước Chiến tranh thế giới thứ hai, cái tên đã thay đổi thành “World Cup”.Chiếc cúp này đã có một lịch sử thú vị. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, nó đã được ẩn từ người Đức dưới một chiếc giường trong một ngôi nhà Ý. Sau khi sống sót trong Thế chiến II, “World Cup” đã bị đánh cắp trong một cuộc trưng bày công khai ngay trước World Cup năm 1966. May mắn thay, chiếc cúp này sau đó được tìm thấy trong một thùng rác bằng một con chó gọi là “Pickles”. Đội tuyển Brazil đã giành được danh hiệu vô địch vào năm 1970, và được tưởng thưởng là đội duy nhất từng giành được ba cúp thế giới.

Đón xem nhiều tin bóng đá hơn tại website của chúng tôi nhé!