Học Công nghệ thông tin ra làm gì

Công nghệ thông tin luôn là ngành đứng đầu, điểm chuẩn xét tuyển đại học cao nhất. Nguyên nhân là ngành có cơ hội việc làm rất rộng mở và thu nhập hấp dẫn trong tương lai. Vậy ngành học Công nghệ thông tin ra trường làm gì? Những trường nào đào tạo tốt nhất? Bài viết dưới đây của 2002worldcupkorea.org sẽ giúp bạn định hướng rõ ràng hơn nếu muốn theo đuổi ngành này.

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Khi nhắc đến ngành công nghệ thông tin (CNTT), người ta nghĩ ngay đến những lập trình viên. Những ngành nghề này chỉ là một trong những hướng đi của ngành công nghệ thông tin.

Ngành công nghệ thông tin được định nghĩa rộng hơn. Đây là một bộ phận kỹ thuật tập trung vào nghiên cứu máy tính và phần mềm máy tính lưu trữ, chuyển đổi và sử dụng thông tin. Công nghệ thông tin thường được biết đến với cái tên IT – viết tắt của Information Technology.

Công nghệ thông tin học ngành nào

Công nghệ thông tin học ngành nào

Ngành công nghệ thông tin được chia thành khá nhiều chuyên ngành. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ngành công nghệ thông tin của mình là gì, bạn có thể chọn một trong các chuyên ngành sau: Khoa học máy tính tập trung vào nghiên cứu chuyên sâu về lý thuyết và ứng dụng của thông tin và tính toán.

Chuyên ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu tập trung vào Xây dựng và thiết kế mạng Internet Kỹ thuật phần mềm chuyên ngành lập trình phần mềm, tạo và phát triển kỹ thuật máy tính, Chúng tôi nghiên cứu các nguyên tắc và phương pháp được sử dụng trong thiết kế và phát triển hệ thống phần cứng và phần mềm cho hoạt động của phần cứng đó.

Bộ môn Kỹ thuật mạng tập trung vào thiết kế mạng và quản lý mạng Bộ môn Hệ thống quản lý thông tin chuyên nghiên cứu các công việc tổng hợp dữ liệu theo nhu cầu của các công ty và tổ chức về robot và trí tuệ nhân tạo, là một lĩnh vực con trong lĩnh vực khoa học máy tính, nhưng hiện được chia thành các lĩnh vực đào tạo khác nhau. Chi nhánh này chuyên về lập trình máy tính để tự động hóa các hành vi thông minh giống như con người.

Học ngành Công nghệ thông tin ra làm gì?

Học ngành Công nghệ thông tin ra làm gì?

 Học công nghệ thông tin ra trường làm gì? Khi chọn nghề, vấn đề đầu ra luôn được các bạn quan tâm hàng đầu, khi tìm hiểu về ngành này các bạn luôn đặt ra câu hỏi học ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì.

Nhìn chung, cơ hội việc làm trong ngành CNTT là rất rộng mở. Theo một nghiên cứu, đến năm 2021, Việt Nam sẽ cần ít nhất 500.000 lao động CNTT. Vậy sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT có thể chơi ở vị trí nào? Nhà phát triển: Đây là vị trí phổ biến nhất và cần nhiều nhân lực trong ngành CNTT.

Họ là những người trực tiếp viết các chương trình máy tính và phần mềm công nghệ. Các lĩnh vực lập trình phổ biến là lập trình web, lập trình game, lập trình ứng dụng điện thoại.

Người kiểm duyệt chất lượng phần mềm (đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng): Họ là những người kiểm tra chất lượng của các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là các chương trình phần mềm do các nhà phát triển tạo ra.

Quản trị mạng Chuyên gia quản lý dữ liệu Kỹ sư AI chuyên nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo Nhân viên chịu trách nhiệm về hệ thống máy tính và phần mềm của các công ty và tổ chức Chuyên gia giáo dục và nghiên cứu về CNTT tại các trường học và viện nghiên cứu.

Vì sao nên học công nghệ thông tin

Vì sao nên học công nghệ thông tin

Nói đến tình trạng thất nghiệp, có nhiều ngành học sinh viên ít có cơ hội và triển vọng phát triển bản thân so với các ngành nghề khác. Nhưng khi nói đến ngành công nghệ thông tin, đã có nhiều cơ hội và triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn hơn bao giờ hết, vì vậy có 100 lựa chọn khác nhau.

Dựa trên thông tin của Bộ Thông tin và Truyền thông trong cuộc khảo sát trước đó, tổng số nhân lực và người lao động trong ngành công nghệ thông tin của nước ta là rất lớn, với hơn 600.000 người.

Con số đó không bao gồm các ngành công nghiệp và các lĩnh vực nhỏ nơi 300.000 người hoạt động và làm việc trong các công nghệ liên quan đến phần cứng và phần mềm. Số còn lại nằm rải rác ở các chuyên ngành như CNTT và lập trình.

Theo nghiên cứu gần đây, có tới 1,2 triệu sinh viên đang tìm kiếm một công việc CNTT khi đang theo học ngành công nghệ thông tin.

Những con số khả quan, khả quan cùng với triển vọng làm việc trong ngành này không phải lâm vào cảnh khủng hoảng việc làm hay mất nhiều công sức, khó khăn.

Qua đó, chúng ta có thể khẳng định rằng ngành công nghệ thông tin luôn có nhu cầu nhân lực rất lớn và rất lớn trong thời đại đất nước hiện nay và vẫn đang tiếp tục phát triển và tiến bộ.

Công nghệ thông tin là điều cần thiết để mang lại sự thay đổi tích cực trên thế giới. Vì vậy, nếu bạn chưa biết học công nghệ thông tin ra trường làm gì, hãy tìm hiểu ngay bài viết trên. Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài tại chuyên mục đào tạo sẽ hứa hẹn mang đến cho bạn những kỹ năng lựa chọn và định hướng công việc mà bạn theo đuổi.

You may also like...