Hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng Sopcast để xem bóng đá trực tuyến

Với fan hâm mộ bóng đá chân chính chắc hẳn không lạ gì mới phần mềm Sopcast. Một trong những ứng dụng xem bóng đá trực tuyến miễn phí hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng sopcast xem bóng đá hoặc tivi không phải ai cũng nắm rõ. Bài viết hôm nay, SocoliveTV sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng sopcast chi tiết nhất.

Sopcast là gì?

 • Sopcast là phần mềm xem trực tuyến miễn phí. Phần mềm sẽ giúp người dùng biến máy tính, laptop hay điện thoại di động của mình thành những chiếc TV thông minh có kết nối internet. Tuy nhiên, nhiều người không dùng Sopcast để xem tivi mà thường dùng Sopcast để xem trực tiếp các trận bóng đá, vì phần mềm Sopcast có chức năng đọc link rất tốt, người dùng vẫn quen gọi là link Sopcast. Các liên kết này trỏ trực tiếp đến các nguồn radio của các trận đấu bóng đá từ khắp nơi trên thế giới. 
Sopcast là phần mềm xem trực tuyến miễn phí.

Sopcast là phần mềm xem trực tuyến miễn phí.

 • Không giống như TV của bạn, bạn cần kết nối không dây để xem các trận bóng đá yêu thích của mình. Tuy nhiên, có một điểm hạn chế đối với các chương trình truyền hình là nếu nhà đài không mua bản quyền phát sóng trò chơi thì chắc chắn bạn sẽ không thể xem được. Tuy nhiên với phần mềm xem trực tiếp bóng đá nói chung đặc biệt là Sopcast bạn không cần lo lắng về điều đó.

Tính năng vượt trội của Sopcast

Sopcast là phần mềm phổ biến nhất dành cho người hâm mộ bóng đá. Để biết tại sao Sopcast lại được nhiều người dùng yêu thích, hãy cùng điểm qua một số tính năng tuyệt vời của nó nhé! 

 • Người dùng có thể theo dõi bất kỳ trận đấu nào với chất lượng tốt nhất mà không phải trả bất cứ thứ gì 
 • Hỗ trợ nhiều trình phát media như VLC, Windows Media Player… 
 • Hỗ trợ nhiều giao thức khác nhau, như mms, http… 
 • Là hệ thống phát sóng trực tiếp, Sopcast có thể phát trực tiếp và trở thành một mỏ neo tự do. Với máy tính đủ mạnh và băng thông cao cấp, bạn có thể phát trực tuyến lên đến 10.000 người dùng đồng thời. 
 • Bạn không cần phải đăng ký vẫn có thể xem và phát trực tuyến các kênh cùng nhau. Bạn cũng có thể chia sẻ kênh bạn đang xem với những người khác. 
 • Sử dụng công nghệ NAT để giúp bạn vượt qua 90% rào cản P2P để tạo phương tiện truyền tải và tường lửa. Giúp đường truyền của Sopcast mạnh hơn và đảm bảo sự ổn định của đường truyền. 
 • Vì Sopcast hỗ trợ phát trực tiếp nên ứng dụng cũng tích hợp hỗ trợ phát trực tiếp, giảm khả năng nói lắp. Điều này rất quan trọng để thưởng thức hình ảnh liền mạch và phát trực tuyến trong thời gian thực.

Link Sopcast là gì?

 • Một điểm quan trọng khi sử dụng Sopcast là Link – liên kết. Như đã nói ở trên, link sopcast là link trực tiếp được cung cấp bởi các nhà đài khác trên thế giới hướng trực tiếp đến việc phát sóng trực tiếp các trận đấu. Tất cả những gì bạn phải làm là lấy liên kết, sao chép và dán nó vào Sopcast, phần mềm sẽ tự động chạy và đưa bạn vào cuộc thi đang diễn ra. 
 • Do các đường liên kết được cung cấp bởi các đài truyền hình trên thế giới nên ngôn ngữ trong các trận đấu bóng đá rất đa dạng. Bạn có thể lấy link xem bóng đá có bình luận bằng tiếng Việt, ngoài ra có thể bằng tiếng Anh, Nga, Tây Ban Nha… Hầu hết các link này đều đến từ các nhà cung cấp nước ngoài nên bạn có thể ít thấy bình luận tiếng Việt.

Cách sử dụng Sopcast để xem bóng đá trực tuyến

Để xem trực tiếp bóng đá bằng phần mềm sopcast, việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt phần mềm này trên thiết bị của mình. Sau đó bạn có thể theo dõi các trận đấu theo thời gian thực theo các bước sau: 

Cách sử dụng Sopcast để xem bóng đá trực tuyến

Cách sử dụng Sopcast để xem bóng đá trực tuyến

Bước 1: Đăng nhập tài khoản 

 • Sau khi cài đặt thành công phần mềm sopcast trên thiết bị, bạn sẽ thấy giao diện chính của phần mềm SopCast hiện ra. Nếu chưa có tài khoản sopcast, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản dùng chung mặc định mà tất cả người dùng đều có thể sử dụng. Để đăng nhập vào tài khoản được chia sẻ, bạn chỉ cần nhấp vào ô “Login as anonymous” và sau đó nhấp vào “Login” để đăng nhập. 
 • Nếu bạn đã có tài khoản sopcast, chỉ cần đánh dấu vào ô “Login using my current account”. Sau đó nhập tên người dùng của bạn vào hộp Tên tài khoản, nhập mật khẩu của bạn vào hộp Mật khẩu, sau đó nhấp vào nút Đăng nhập. 
 • Nếu bạn chưa có tài khoản nhưng không muốn sử dụng tài khoản dùng chung. Cách đăng ký cho mình một tài khoản sopcast bằng cách nhấp vào ô “Create a new account”. Sau đó, bạn tiến hành nhập thông tin cá nhân mà phần mềm cần để tạo tài khoản cá nhân cho riêng bạn.

Bước 2: Chọn kênh muốn xem 

 • Sau khi đăng nhập thành công phần mềm sopcast, bạn bấm vào “Live Channels” để chọn kênh muốn xem. Bước cuối cùng khi xem bóng đá bằng Sopcast là bạn tìm kiếm một link sopcast HD cho K+ và dán vào ô “Address”
 • Tiếp theo, bạn cần nhấn vào biểu tượng mũi tên màu xanh bên cạnh. Một cửa sổ quan sát bóng đá sẽ xuất hiện. Tại cửa sổ này, bạn chỉ cần điều chỉnh các chức năng theo nhu cầu theo dõi của mình như: tạm dừng, tăng giảm âm lượng, phóng to thu nhỏ màn hình… và thưởng thức những game yêu thích với chất lượng tốt nhất. 
 • Một điều bạn cần lưu ý khi xem bóng đá trực tiếp bằng phần mềm Sopcast đó là hãy lấy link trận đấu trước trận đấu khoảng 30 phút để có thể xem trận đấu với chất lượng tốt nhất.

Với những chia sẻ của Soco Live về cách sử dụng sopcast để xem bóng đá trực tiếp hy vọng đã giúp người hâm mộ có thêm cách để xem bóng đá miễn phí, chất lượng cao. Chúc bạn có những phút giây cháy hết mình cùng trận đấu nhé!

You may also like...