The Kop là gì? Ý nghĩa của The Kop với câu lạc bộ Liverpool

Mỗi câu lạc bộ đều có một tên gọi riêng do hội cổ động viên đặt cho, vậy The Kop là gì? Ý nghĩa của The Kop với câu lạc bộ Liverpool là gì? Nếu bạn đang quan tâm tới những vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi.

The Kop là gì?

The Kop là biệt danh do những người hâm mộ của câu lạc bộ Liverpool đặt cho đội bóng của mình, cái tên này xuất hiện từ năm 1928 tới nay và nó có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Nói về thành tích của Liverpool dù được thành lập lâu, nhưng mãi tới mùa giải 1900 – 1901 mới có danh hiệu vô địch đầu tiên. Tuy nhiên, thành tích đó lại không giữ được lâu khi ngay mùa giải năm sau câu lạc bộ đã có nguy cơ xuống hạng.

Đến mùa giải 1904 – 1905, Liverpool có lần thứ 2 giành được chức vô địch nước Anh. Từ The Kop được cho là xuất phát từ việc dọc trên đường Walton Break có xây dựng 1 khán đài, khi Liverpool nhận giải xong đã xây dựng khán đài Spion Kop. Spion Kop là tên của một quả đồi tại Natal nơi bị chịu tổn thất nặng nề trong một cuộc chiến Nam Phi, nơi đó có rất nhiều người Liverpool đã nằm xuống.

Cũng có ý kiến cho rằng The Kop có thể là cách đọc từ Kop giống với từ Cup, nên người hâm mộ câu lạc bộ này muốn giành danh hiệu này cho người chiến thắng. Họ hi vọng Liverpool sẽ có thành công và giành được nhiều chiếc cup vô địch ở các giải bóng đá lớn trên thế giới.

Trải qua 30 năm, 20 mùa giải trắng tay tại Ngoại Hạng Anh thì hiện Liverpool đã trở lại một cách mạnh mẽ và đầy thuyết phục. Mùa giải 2019 – 2020 vừa qua, Liverpool vô địch Ngoại Hạng Anh một cách thuyết phục, tuyệt đối. Thành tích này giúp Liverpool khẳng định vị thế, tên tuổi của mình cũng như từng bước tiến sát hơn với thành tích mà MU đã đạt được với 20 chức vô địch nước Anh. Giúp Liverpool trở thành đội giàu thành tích, đáng ngưỡng mộ tại xứ sở sương mùa.

Mùa giải 2020 – 2021 này Liverpool đang có một phong độ cực kỳ tốt, người hâm mộ mong rằng họ sẽ đạt được thành tích như mùa giải đã qua. Để cái The Kop có thể phát huy hết ý nghĩa của nó.

Ý nghĩa của The Kop với câu lạc bộ Liverpool

Lúc đầu biệt danh mà Liverpool được mọi người đặt cho là “Qủy Đỏ” với nghĩa của những chiến binh áo đỏ mạnh mẽ. Tuy nhiên, tên gọi này lại trùng với tên gọi của MU nên người hâm mộ đổi sang gọi tên “Những bông hồng nhung”, sau rồi họ quyết định chuyển về tên The Red (Lữ đoàn đỏ).

Dù có được gọi với nhiều tên khác nhau thì người hâm mộ vẫn yêu quý, thích gọi Liverpool là The Kop nhất. Đây cũng là tên được nhiều người biết tới, sử dụng vì có ý nghĩa sâu xa của một đội bóng nặng ký khiến cho bất cứ đối thủ nào cũng phải dè chừng.

Kop cũng là tên được viết tắt của sân Anfield, sân vận động chính thức của câu lạc bộ Liverpool. Nơi đây có sức chứa lớn, mỗi khi họ được tập trung họ sẽ cùng nhau hát vang ca khúc truyền thống của đội bóng “You will never walk alone”,  rồi đồng loạt hô vàng tên gọi The Kop như một liều thuốc tinh thần giúp đội bóng này thi đấu tốt hơn. Chắc hẳn khi xem bong da live nhiều, bạn cũng đã được cảm nhận sự hào hùng và khí thế mỗi khi cổ động viên Liverpool cổ vũ cho đội bóng mình và hô vang The Kop.

Một số thông tin thú vị về Liverpool và The Kop

Không một đội bóng nào mới ra đời đã thành công, đã có một tên gọi gắn liền với mình ngay được. Tất cả phải trải qua thời gian, với Liverpool và The Kop cũng vậy. Dưới đây là những thông tin thú vị về họ…

– Khi mới được thành lập, Liverpool là một câu lạc bộ gặp vô vàn khó khăn. Vậy nhưng, nhờ sự cổ vũ nhiệt tình và lớn từ các The Kop họ đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát triển mạnh mẽ. Vì thế mà The Kop có một ý nghĩa đặc biệt với Liverpool, được người hâm mộ tin tưởng sử dụng thường xuyên.

– Liverpool có giai đoạn kinh hoàng là ở những năm 60 của thế kỷ 20, họ chính là nỗi ám ảnh trước mọi câu lạc bộ và có thời gian dài thống trị bóng đá Châu Âu thời điểm này. Khí đó, hội cổ động viên của Liverpool luôn tự hào, hô vàng The Kop.

Kết luận

Qua nội dung bài viết, các bạn đã hiểu The Kop là gì rồi chứ ạ? Mỗi câu lạc bộ có một tên gọi, hội cổ động viên của họ luôn tin yêu và dành cho đội bóng mình cái tên có ý nhất. Với Liverpool, The Kop được tồn tại lâu đời, nhiều người biết tới nhất chính là nhờ vào ý nghĩa của nó. Nếu bạn yêu quý đội bóng này, hãy nhớ và gọi họ là The Kop nhé.

You may also like...