Lionel Messi – Tuổi 31 chẳng mấy yên bình

Đẳng cấp của El Pulga là điều không ai có thể phủ nhận, nhưng nếu nhìn tổng quan anh đang phải gánh vác cả Barcelona lẫn đội tuyển Argentina với vô vàn áp lực.

Thử tìm kiếm những bài viết về Messi, có lẽ chúng ta có dành cả tháng trời cũng chẳng thể đọc hết nổi.
Messi quả thật là một đề tài phong phú cho bất kỳ người nào muốn viết về bóng đá.

Đã có thời gian tôi khá ác cảm với Messi, đó là khi Barcelona đang thống trị bóng đá thế giới. Hai lần Manchester United – đội bóng thần tượng số một của tôi – vào chung kết Champion League là hai lần mà Messi nhấn chìm giấc mơ vô địch của Quỷ đỏ. Tự nhiên gã cầu thủ nhỏ con, mái tóc dài trông chẳng hề thời thượng kia trở nên đáng ghét trong cách nhìn của tôi – một cậu bé 14 tuổi hết mực yêu mến United và Ronaldo. Có lẽ nếu ngày ấy mạng xã hội thông dụng như bây giờ thì tôi cũng là một anti fan messi chính hiệu cũng không chừng.

Không chỉ gồng ghánh Barcelona

Ngày ấy nếu ai hỏi tôi Ronaldo và Messi ai giỏi hơn, tôi sẽ trả lời ngay rằng đó là Ronaldo, một câu trả lời có lẽ thiếu khách quan nhất mà tôi từng nghĩ ra. Và đến hiện tại, nếu ai đó hỏi tôi câu hỏi như trên, tôi sẽ xin phép không trả lời vì với tôi, phép so sánh Ronaldo và Messi là thứ vô nghĩa nhất trên đời này.

Messi, một cậu bé mắc phải căn bệnh còi xương nên khiến cho thể trạng có phần thua thiệt so với bạn bè cùng trang lứa. May mắn cho Messi là Chúa đã ban cho anh một đôi chân ma thuật với kĩ năng chơi bóng thiên bẩm. Rời quê nhà từ khi 13 tuổi để chữa bệnh và theo đuổi giấc mơ sân cỏ. Cậu bé mà ngày nhỏ được mẹ cho mặc váy và chơi búp bê vì thể trạng yếu ớt đã làm được một điều mà ngày đó chắc hẳn chẳng ai dám nghĩ đến – trở thành huyền thoại bóng đá thế giới.

Messi còn phải chịu muôn vàn áp lực từ Argentina

Nhiều người chê trách Messi vì lối chơi cá nhân và chẳng giúp gì được cho đội tuyển quốc gia. Nhưng người ta lại chẳng ghi nhận những nỗ lực cá nhân của anh đã mang lại những gì cho Barcelona và Argentina. Hiện tại, đội bóng Nam Mỹ đang thi đấu bết bát tại World Cup, nhưng chẳng có lý gì để quy chụp hết tội lỗi lên Messi cả. Bóng đá là môn thể thao tập thể. Messi là một cá nhân phi thường nhưng hãy nhìn vào những gì Argentina đang có. Một tập thể rệu rã đã quá phụ thuộc vào Messi.

Nhiều người nói rằng Messi cần một danh hiệu cùng tuyển quốc gia để thành huyền thoại. Nhưng tại sao cứ phải giống người khác khi bản thân có thể tạo khác biệt ? Messi có thể sẽ không thể có được một danh hiệu nào với đội tuyển quốc gia nhưng với những gì Messi đã có, Messi xứng đáng với danh xưng huyền thoại – một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại !
Tuổi 31 đến với Messi với vô vàn khó khăn mà anh đang gặp phải trên đất Nga. Hi vọng rằng “Bọ chét” sẽ bỏ ngoài tai những lời dèm pha và cho tất cả mọi người thấy được đẳng cấp của một siêu sao lớn.

Chúc mừng sinh nhật – La Pulga

Rate this post

You may also like...