Vì sao Real Madrid thất bại trước Atlentico Madrid ?

Đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha đã thất bại toàn diện trước đội bóng cùng thành phố Atlentico trong trận tranh siêu cúp Châu Âu, Có những lý do để Real tự trách mình.

1. Cái bẫy của Simione, Real Madrid sập bẫy

Những tưởng chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ áp dung một lối chơi đổ bê tông đối với Real Madrid. Nhưng không, SImione ở trận này lieu lĩnh hơn thế rất nhiều, ông chỉ đạo các học trò đánh phủ đầu ngay tức khắc, nhưng những miếng đánh đó phải nhanh và gâp áp lực ngay lập tức. Diego Costa ở trận đấu này được phép di chuyển rộng, anh cắm chốt một mình một khu trên hàng công. Antonie Griemann cố tình được Simione chỉ đạo di chuyển không bóng là chủ yếu, những bước chạy của anh có dấu ấn là về mặt chiến thuật hơn là các pha bóng, cầu thủ người Pháp làm náo loan hang thủ của Real theo cách thu hút người, các hậu vệ của “kền kền trắng” trận này muốn buông anh cũng không được và kèm cũng chẳng xong.

Và Diego SImione rất thích như thế,  nó đứng với ý đồ của ông. Ngay trong phút đầu tiên quả bóng được hướng đên ngay  phía Diego Costa, có lẽ bản thân Simione cũng không ngờ kế hoạch của mình lại hoàn hảo như thế, nhưng cũng phải nói them trận này hàng phòng ngưự của Real gặp quá nhiều vấn đề. Một mình Costa tả xung hữu đột trước vòng 16m50, có đến 3 cầu thủ kèm cặp anh trong  tình huống đó nhưng đều vô dụng, cú sút cháy lưới khiến Navas bó tay và 1-0 cho Atlentico Madrid.

Atlentico Madrid vô địch hoàn toàn xứng đáng

Sau bàn thắng  mở đầu ấy,  Simione tiếp tục áp dụng “cái bẫy” quen thuộc và cũng là ở trường của Atlentico Madrid– phòng ngự phản công. Họ chủ động kéo thấp đội hình chờ đợi cơ hội. Hai bàn thua phải nhận bởi Benzema và Ramos dường như chỉ là sự hi sinh nhất thời cho chiến thuật ấy. Simione bị dẫn trước nhưng vẫn phòng ngự-phản công. Có lẽ ông đã nhìn ra sự ngáo ngơ của Varane và đội hậu vệ cánh Marcelo-Carvajal trong trận đấu này. Ông liên tục chỉ đạo Costa xâm nhập vòng cấm khoét sâu vào 2 vị trí đó.

Thành quả đã đến ngay sau đó khi  lần lượt Costa, Saul và Koke trừng phạt Los Blancos sau 3 cú đánh chí mạng. Một từ trong vòng cấm khi Varane không thể theo kèm Saul để quả bóng bật ngược trở lại trong tư thế  Costa đang trống trải đệm bóng gỡ hòa. 2 bàn thắng còn lại đến theo cùng một kịch bản, Saul và Koke lần lượt dứt điểm ngoài vòng cấm bằng những tình huống phản công sắc lẹm ấn định chiến thắng 4-2 cho Atlentico Madrid.

2. Tử huyệt hầng thủ, điểm “chết” Varane

Công bằng mà nói, nếu chỉ xét về mặt thế trận, các cầu thủ của Loetigui không hề tồi trước Atlentico Madrid, Real vẫn nhỉnh hơn một chút khi họ tạo ra nhiều tình huống hãm thành nhưng cái quan trọng là hiệu quả gần như chưa có. 4 hậu vệ của Real hôm qua như những tân binh mới học việc.

Varane là cầu thủ tệ nhất trận đấu đêm qua

Varane là cầu thủ chơi tệ nhất bên phía “kền kền trắng”, anh không có được một cú tắc bóng nào thành công, có vẻ vinh quang trên đất Nga với chức vô địch World cup vẫn còn khiến anh ngủ dài trên chiến thắng.

Marcelo và Carvajal  để lộ những khoảng trống chết người do quá mải mê tham gia tấn công. bàn thắng thư 2 và thứ 3 lã lỗi trực tiếp của  hai người này. Ramos trận này cũng không thể dùng tiểu xảo được nữa khi anh gặp phải một Diego Costa quá cứng cựa.

Nhìn chung thất bại là hoàn toàn xứng đáng cho Real. Họ sẽ còn rất nhiều việc phải làm nếu như không muốn một mùa giải tay trắng. Nhiều chuyên gia Soi kèo đã nhận định sau trận đấu hôm qua rằng,  một thời kì đen tối hậu Ronaldo và Zidane đang đến với Real Madrid./

Rate this post

You may also like...