MARCO REUS – BƯỚC QUA NGHIỆT NGÃ, ĐẾN VỚI WORLD CUP

World cup 2018, giải đấu chính thức đầu tiên của Reus trong màu áo đội tuyển Đức, nhưng số phận nghiệt ngã lại cứ trêu đùa anh. Nhưng với Reus đó là niềm vui.

Năm 2014, trước khi vòng chung kết FIFA World Cup diễn ra, ban huấn luyện và người hâm mộ đội tuyển Đức đón nhận một hung tin khi tiền vệ Marco Reus gặp phải một chấn thương nặng và chính thức không thể tham gia World Cup trên đất Brazil. Tiền vệ 25 tuổi khi đó đã khóc như một đứa trẻ trên sân Mainz.

Đến năm 2016, bản danh sách chính thức 23 cái tên của đội tuyển Đức đến với Euro 2016 lại vắng mặt Marco Reus vì chấn thương không kịp bình phục. Số phận như trêu đùa chàng tiền vệ tài hoà khi điều tội tệ ấy đến đúng vào ngày sinh nhật 27 tuổi của anh.

2 năm sau, đội tuyển Đức lên đường sang Nga với sứ mệnh bảo vệ ngôi vô địch thế giới. Và trong số 23 cái tên được huấn luyện viên Joachim Loew lựa chọn có xuất hiện Marco Reus. Khi ấy, người ta thở phào : Ơn giời ! Reus đây rồi !!!trở lại đội tuyển, Reus nhận được rất nhiều sự kì vọng từ người hâm mộ, xen lẫn với đó là sự lo lắng cũng như hoài nghi dành cho anh.
Trước thềm giải đấu, mỗi trận đấu giao hữu của tuyển Đức trôi qua, mọi người đều hồi hộp theo dõi và rồi hết trận tất cả đều mừng rỡ vì Reus vẫn ổn. Lần này, Marco Reus đã bước qua số phận để đến với World Cup.

Đội tuyển Đức hiện tại đang gặp nhiều khó khăn. 4 năm trôi qua và mọi thứ đều thay đổi. Những nhà vô địch năm xưa nay chỉ còn Kroos và Neuer là duy trì phong độ ổn định, một phần khác thì đã qua thời kỳ đỉnh cao, phần còn lại thì là những cái tên mới thay thế với vốn kinh nghiệm quốc tế còn quá non nớt.

Reus vẫn còn cơ hội để cống hiến hết mình trong màu áo Manchaft

Trận thua trước Mexico là minh chứng rõ nét cho thấy sức mạnh tuyển Đức nay đã giảm. Và trong đúng thời khắc khó khăn ấy, Reus cho thấy tại sao anh vẫn luôn được tin tưởng gọi lên tuyển dù đã 2 lần lỡ hẹn.

Người ta từng mơ về một tuyển Đức với bộ ba Kroos, Reus và Gotze. Đáng tiếc là Gotze không thể góp mặt ở Nga nhưng những gì mà bộ đôi Reus và Kroos làm được trong trận đấu với Thuỵ Điển thực sự khiến khán giả hài lòng. Reus chói sáng với 1 bàn thắng then chốt cùng với pha phối hợp đá phạt bài bản cùng Toni Kroos. Thi đấu nhiệt huyết, tranh chấp quyết liệt, chạy không ngừng nghỉ và có mặt ở nhiều điểm nóng trên sân. Đó chính là con người của Marco Reus, một cầu thủ thi đấu bằng tất cả tình yêu bóng đá.

Chặng đường phía trước còn rất dài. Hi vọng Reus sẽ luôn ra sân và cống hiến hết mình. Vì vinh quang chỉ đến với người biết cố gắng
Good Luck !!!

Rate this post

You may also like...