Tổng hợp những bộ phim hoạt hình hay nhất

Bạn là một tín đồ của phim hoạt hình, bạn đã xem rất nhiều phim nhưng vẫn chưa biết được những bộ phim hoạt hình hay nhất xem là “phê” là cái tên nào? Hãy tham khảo ngay danh sách các bộ phim, chúng tôi kể ra dưới đây nhé. Đảm bảo các bạn sẽ thấy hài lòng, với gợi ý này.

Lâu đài di động của pháp sư Howl – Howl’s Moving Castle (2004)

Lâu đài di động của pháp sư Howl được chuyển thể từ nội dung trong tiểu thuyết cùng tên, của nhà nhà văn Wynne Jones, sự thành công của bộ phim này đã giúp nó trở thành một trong phim thương mại thành công nhất tại Nhật Bản trong lịch sử.

Bộ phim này nghề về cuộc sống của cô thợ làm mũ có tên là Sophie, khi có được cơ hội gặp và tiếp xúc với pháp sư Howl nổi tiếng. Vì gặp pháp sư Howl và có những mối lương duyên riêng với ông, cô đã trở thành tầm ngắm của phù thủy Hoang Mạc đối thủ của pháp sư chỉ trong thời gian ngắn bà ta gặp gỡ cô. Ngay lập tức, mụ phù thủy đã tìm đến Sophie, yểm bùa cô và biến cô trở thành một bà lão ở tuổi 70, mụ còn khiến cho cô không thể nói với ai về điều đó.

Vì biết mình không thể tự thoát khỏi viễn cảnh hiện tại, Sophie đã bỏ trốn và cô vô tình đến được lâu đài mà Howl đang sống. Đi lạc vào trong này, cô gặp Lucifer (ngọn lửa phụ trách, vận hành hoạt động trong lâu đài). Khi biết được sự việc tại sao Sophie trở nên như vậy, Lucifer đã giao kèo với cô rằng sẽ giúp cô trở lại với vẻ ngoại hình trẻ như trước đây, nhưng bù lại cô phải giúp lão thoát khỏi Howl. Chấp nhận yêu cầu đó, để có thể tiếp cận với Howl và thành công với kế hoạch đó Sophie đã xin ở lại lâu đài. Từ đây có rất nhiều câu chuyện hay xoay quanh các nhân vật xảy ra, tạo cho bộ phim trở nên kịch tính hơn.

Nữ hoàng băng giá – Frozen (2013)

Trong cuộc sống ai cũng mong muốn bản thân sẽ có phép thuật, để làm nhiều điều mình mong muốn. Nhưng với công chúa Elsa thì lại không, dù cô sở hữu khả năng có thể tạo ra băng tuyết bởi chính đôi tay của mình, vì thế mà cô luôn mong mình chẳng có gì.

Nữ hoàng băng giá, bộ phim kể về câu chuyện có phép màu của Elsa. Trong đấy khi còn nhỏ, trong một lần chơi đùa cùng phép thuật của hai chị em Anna và Elsa, Elsa vô tình làm cho Anna bị thương. Để có thể cứu giúp các con của mình, Vua và Hoàng hậu đã phải nhờ đến Qủy Lùn. Với mong muốn bảo đảm an toàn cho 2 chị em, Qủy Lùn bắt buộc phải yêu cầu mọi người che giấu đi câu chuyện Elsa có phép thuật, rồi xóa đi trí nhớ của Anna liên quan đến phép thuật. Kể từ lúc này, Elsa luôn phải sống một mình ở trong phòng riêng, cô ít tiếp xúc với mọi người cũng như thế giới bên ngoài bao gồm cả Anna. Điều này khiến cho tuổi thơ 2 chị em tác rời khỏi nhau, còn Elsa thì phải sống khác luôn kiềm chế cảm xúc hành động của bản thân để tránh việc lộ khả năng có phép thuật của mình.

Người khổng lồ sắt – The Iron Giant (1999)

Người khổng lồ sắt lấy bối cảnh trong thập niên 50 của thế kể trước, khi chiến tranh lạnh của Liên Xô và Mỹ đang ở trong giai đoạn căng thẳng và gay gắt nhất. Trước tình cảnh này, dù người dân trong một thị trấn nhỏ của Mỹ có cuộc sống bình yên cũng không tránh khỏi những nỗi lo sợ một ngày sẽ xảy ra chiến tranh ở đây. Và nhân vật chính của bộ phim cậu bé Hogarth Hughes, sống trong thị trấn này với bản tính hiếu động, yêu thích những cái mới mẻ, tò mò và viên tưởng đã tạo ra nhiều điều khác lạ.

Theo đó, trong một đêm nọ, người dân tại đây thấy có vật thể lớn rơi từ trên trời xuống và họ cho rằng đấy có thể là thiết bị do thám mà bên địch đưa tới, cũng có thể một vật thể ở bên ngoài hành tinh. Nhưng với Hogarth Hughes tính tò mò đã thôi thúc cậu bé trốn vào rừng để có thể điều tra sự thật, rồi cậu bé phát hiện vật thể đó là người máy khổng lồ có thân hình cao đến chục mét. Hogarth Hughes đã ra tay giúp đỡ người máy, rồi họ trở thành đôi bạn thân của nhau.

Ngay sau đó, chính phủ đã đưa ra xác lệnh về việc quân đội sẽ tiến hành tìm kiếm và điều tra vật thể đó. Trong quá trình tìm kiếm, họ tìm được Hogarth Hughes nhưng cậu bé từ chối khai báo thông tin liên quan đến người máy khổng lồ. Tuy nhiên cuối cùng quân đội vẫn tìm ra manh mối của người máy và trừ khử đi gã người máy, bạn thân của Hogarth Hughes.

Công ty quái vật – Monster, Inc. (2001)

Công ty quái vật là bộ phim kể về hai nhân vật chính là 2 quái vật có tên Mike, Sully cùng làm việc ở công ty Quái Vật. Thế giới của quái vật, năng lượng chính mà họ sử dụng chính là tiếng hét trẻ em và để lấy tiếng hét đó nhân viên trong công ty phải thường xuyên kết nối với con người, ban đêm họ sẽ vào phòng của những đứa trẻ hù dọa chúng. Dù mình đi hù dọa trẻ em, khiến cho chúng sợ nhưng quái vật lại luôn tin trẻ em cực kỳ nguy hiểm và độc hại.

Vào một ngày nọ, Sully cùng với Mike đã vô tình để một đứa trẻ lọt vào thế giới quái vật. Nhưng thay vì tìm cách trừ khử đứa bé, họ đã tìm mọi cách để có thể che dấu rồi đưa cô bé về với thế giới – ngôi nhà của mình một cách an toàn. Bộ phim này cực kỳ thích hợp với các bạn thiếu nhi, nhất là những ai có niềm yêu thích với quái vật.

Vút bay – Up (2009)

Vút bay là bộ phim hoạt hình kể về sự phiêu lưu, mạo hiểm của nhân vật tên Carl. Khi còn nhỏ Carl đã là cậu bé hiếu động, cậu ta cực kỳ đam mê sự phiêu lưu và mạo hiểm. Khi lớn lên, cậu ta lập gia đình với người bạn thân từ nhỏ của mình, người hiểu và mong muốn cùng cậu thực hiện mục tiêu phiêu lưu là Ellie. Vậy nhưng, khi chưa thực hiện được kế hoạch đó thì Ellie đã qua đời.

Khi về già, Carl quyết định sẽ tự mình hoàn thành chuyến đến Thác thiên đường mà hai vợ chồng đã ấp ủ. Để việc đó trở thành hiện thực, Carl đã dùng hàng nghìn quả bóng bay, để nó kéo ngôi nhà của mình bay lên cao như một khinh khí cầu. Tuy nhiên, khi ngôi nhà của ông được kéo lên bầu trời thì ông mới phát hiện ra bên hiên nhà mình có cậu bé Russell hướng đạo lắm mồm vẫn ghé thăm ông thường xuyên. Như vậy, cậu bé đã trở thành người bạn đồng hành bất đắc dĩ của Carl và cuộc phiêu lưu của 2 ngày từ đó xảy ra rất nhiều chuyện nguy hiểm bất ngờ.

Kết luận

Đó là thông tin mà chúng tôi tổng hợp những bộ phim hoạt hình hay nhất xem là “phê”, để tư vấn cho các bạn. Bên cạnh danh sách các bộ phim này, còn nhiều phim nữa nhưng trước khi khám phá chúng các bạn đừng bỏ qua những bộ phim này nhé. Chắc chắn, nội dung, lời thoại trong phim sẽ làm cho các bạn cảm thấy hài lòng. Quan trọng hơn, tính nhân văn trong phim cũng vô cùng ý nghĩa các bạn ạ.

2002worldcupkorea.org

Rate this post

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *