Những điều cần biết về các phần mềm giả lập android nhẹ nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm phần mềm giả lập android nhẹ nhất cho PC nhưng không biết cái nào phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu một số phần mềm giả lập android tối ưu nhất.

Thế nào là một phần mềm giả lập android nhẹ nhất

>>Top 7 cách soi kèo luôn thắng cược cho người mới chơi

>>Những trận cầu siêu kinh điển trong World Cup

Phần mềm giả lập android cho phép bạn người dùng sử dụng những tính năng, phần mềm của một chiếc điện thoại di động thông minh trên máy tính của mình. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm giả lập android nhẹ nhất nhưng mỗi loại lại có tính năng ưu điểm khác nhau.

giả lập android

Phần mềm giả lập android cho phép người dùng khai thác tối đa phần cứng của PC. Máy tính PC bao giờ cũng có cấu hình chất lượng cao, đồ họa, âm thanh tốt giúp bạn trải nghiệm các game đã mắt hơn so với điện thoại thông minh.

Sử dụng phần mềm android trên PC, người dùng có khả năng thêm các tính năng phần cứng mà máy ban đầu không có.

Tại sao cần sử dụng phần mềm giả lập

Các phần mềm này giúp ích nhiều cho những người làm việc liên quan đến phần mềm, lập trình, làm game mobile. Người lập trình có thể kiểm tra, thử nghiệm game mobile, các phần mềm giả lập game mobile ngay trên máy tính của mình. Từ đó, giúp công việc thuận tiện hơn, nắm bắt tốt hơn.

Hiện nay, nhiều phần mềm giả lập android được phát hành theo giấy phép General Public License. Đây là môi trường có mã nguồn mở, cho phép nhiều người dùng, đối tác cùng phát triển thể loại game mobile trên máy tính.

Một phần mềm giả lập android nhẹ nhất là phù hợp với máy tính của bạn. Phần mềm không gây lag máy hay cản trở quá trình làm việc của máy. Nó hỗ trợ tối đa cho người dùng có trải nghiệm tốt nhất như trên chính điện thoại android.

Những hạn chế khi sử dụng phần mềm giả lập

Dù nhiều tính năng và thuận tiện nhưng việc sử dụng những phần mềm giả lập cũng có nhiều hạn chế.

Thứ nhất là hạn chế về vấn đề bản quyền. Hiện nay, vấn đề bản quyền đối với các sản phẩm trực tuyến rất được coi trọng. Nhà phát hành nào cũng muốn bảo vệ sản phẩm của mình không bị ăn cắp, làm nhái hay bị dùng “chùa”.

Tiếp đó, sử dụng phần mềm giả lập đòi hỏi PC của người dùng phải có cấu hình cao. Phần cứng của máy lớn và hoạt động ổn định mới có thể chạy tốt các phần mềm này.

Những phần mềm giả lập android nhẹ nhất và tốt nhất cho PC

Droid4X

Droid4X là phần mềm giả lập tốt nhất dành cho dân lập trình game và game thủ. Bên cạnh trải nghiệm chơi game như thật, phần mềm này còn trang bị nhiều tiện ích khác như quay phim, chụp ảnh màn hình trong quá trình làm việc.

giả lập droid4x

Droid4X hỗ trợ hệ điều hành Windows và MAC OS X. Nhược điểm duy nhất của phần mềm này là không sử dụng được chat voice.

Bluestacks 3

Đây chính là phần mềm giả lập android nhẹ nhất và phổ biến nhất hiện nay. Phần lớn người dùng Bluestacks đều có cảm nhất tốt, phần mềm chạy mượt, ổn định.

Ưu điểm lớn nhất của Bluestacks là không cần cấu hình và thiết lập Android SDK mà vẫn có thể chạy ổn như trên điện thoại. Người dùng có thể tải trực tiếp phần mềm từ kho ứng dụng Google Play.

Tuy nhiên chỉ những PC có cấu hình khủng thì mới nên cài đặt Bluestacks để tránh treo máy, lag, giật.

Genly Motion

Genly Motion

Đây là phần mềm hiếm hoi cho phép người dùng cài đặt mà không yêu cầu cấu hình cao. Genly Motion tạo ra các VirtualBox, tức là các máy ảo cho phép giả lập nhiều dòng điện thoại android khác nhau như Samsung, HTC, Sony…

Phần mềm này cho kết quả chạy thử nghiệm tốt trên hệ điều hành Windows 8.1, RAM 4GB. Nhờ công nghệ xử lý đồ họa của OpenGL nên cho phép người dùng trải nghiệm 3D mãn nhãn nhất.

MEmu App Player

MEmu App Player lần phần mềm giả lập android miễn phí nổi tiếng từ lâu. MEmu App Player cho phép mở cùng lúc nhiều giao diện, kết nối hỗ trợ file 2 chiều với máy tính và người dùng có thể cài đặt thông số trong quá trình sử dụng.

Điểm mạnh của MEmu là đang phát triển tính năng xem live stream qua ứng dụng. Đây hứa hẹn là một phần mềm hữu ích nhất khi nhiều tính năng vẫn đang được cải tiến liên tục.

LeapDroid

Đây là một tân binh trong giới phần mềm giả lập nhưng lại có tốc độ phát triển rất nhanh. Đặc điểm của phần mềm này là sử dụng những công nghệ hiện đại nhất hiện nay như LeapGL và Virt Fiber I/O. Đây hứa hẹn là phần mềm có khả năng tương thích cao và cạnh tranh với Droid4X trên khía cạnh game mobile.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp người dùng hiểu rõ về phần mềm giả lập android. Tham khảo chi tiết ưu và nhược điểm của những phần mềm giả lập android nhẹ nhất này để sử dụng hiệu quả nhất.

2002worldcupkorea.org

Rate this post

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *