Quaresma- Chàng cầu thủ với tuyệt kỹ siêu việt

Quaresma là một bậc thầy về Rabona và kỹ thuật Trivela thần thánh. Anh có một sự nghiệp đàng hoàng và nổi tiếng khi đến Man United và sau này là Porto.

Cách đây hơn một thập kỉ, Sir Alex Ferguson đã điền tên một cậu nhóc tuổi teen của Sporting Lisbon vào sổ; ngài huấn luyện viên vĩ đại muốn có chữ ký của cậu nhóc kia sau khi ông nghe được một vài lời đồn thổi về cái khả năng của cậu bé người Bồ. Và cậu nhóc kia tên là Ricardo Quaresma. Đúng vào hè của năm 2003, Manchester United book lịch giao hữu với Sporting Lisbon, lí do thì nhiều người đã rõ-ngài Alex muốn kiểm chứng cái tài của Quaresma. Sau trận giao hữu, ngài Alex gọi cho Lisbon và đề nghị được mua một người, đó là … Ronaldo. Và phần còn lại là lịch sử.

Quyết định của Ferguson đã đẩy Ricardo và Ronaldo ra làm hai hướng. Để rồi những người từng là đồng đội thân thiết phải rẽ ra hai thái cực đối nhau. Trong khi gã điệu từng bước trở thành chân sút vĩ đại nhất của Champions League, thì Quaresma vẫn mãi chỉ được biết đến như một gã du mục. Anh chuyển đội như thay một chiếc áo, nhưng cứ mỗi nơi anh đi qua, thứ Quaresma để lại là … những vần “thơ” trên thảm cỏ. Những vần thơ được Quaresma viết nên bằng những cú vảy trivera và rabona đầy kĩ thuật của chính anh.

Bậc thầy về những Skill trong bóng đá

Nó khó lường, nó xoáy, và nó làm cho những người dù khó tính nhất cũng đành lột mũ mà ngã xuống kính phục. Chính những điều kia khiến gã lãng du Ricardo thành cá thể độc nhất của một thế giới bóng đá đang bị phủ mùi tiền. Một gã chơi bóng bất cần, và trong những cái phút tăm tối nhất như 1 năm dài ngồi dự bị ở Nou Camp, 2 năm trời khó nhằn ở Inter, hay là 1 năm lạc lõng ở xứ sương mù, gã vẫn cứ thế-chơi bóng bần cần quy tắc.

Chẳng huấn luyện viên nào gò bó được Ricardo, bởi anh không thích thế. Quaresma thích được trivera, thích được rabona, thích được viết thơ, và chỉ ai hiểu được cái điều ấy, họ mới thương cho Ricardo. Và có lẽ ngài huấn luyện viên của Bồ Đào Nha đã thông cảm cho điều ấy. Ông cho Ricardo cơ hội làm lại đời mình, và đáp lời ông thầy, Quaresma đã cho thấy những gì thăng hoa nhất của mình. Anh chơi xuất sắc mỗi khi được cho vào sân, và trong trận chung kết với chủ nhà Pháp tại Euro 2016, ít ai để ý rằng Quaresma đã lấp đầy khoảng trống mà Ronaldo để lại. Anh tuân thủ chiến thuật pressing, và thi thoảng, chính Ricardo có cho bản thân những pha solo ấn tượng. Và khi mà World Cup 2018 sắp đến, có lẽ nhiều người đang chờ những cú trivera của gã lãng du người Bồ. Nó xoáy, nó khó lường, và nó là thứ khiến Quaresma khác với phần còn lại. Phần còn lại!

Rate this post

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *