Seagame là gì? Những thông tin nổi bật về Seagame

Bạn là người hâm mộ thể thao, vậy bạn có biết Seagame là gì không? Đây chính là giải thi đấu được tổ chức ở khu vực của Đông Nam Á với rất nhiều các giải thi đấu khác nhau. Giải đấu Seagame có nhiều hứa hẹn sẽ cho khán giả có những giây phút thật thư giãn và tuyệt vời. Vậy Seagame là gì? Các bạn hãy cùng TrucTiepBongDaTV tìm hiểu về giải thi  đấu lớn này các bạn nhé.

Seagame là gì? 

Seagame là gì? Nhắc đến SEA Games là nói đến sự cuồng nhiệt của thể thao ở mỗi hạng mục thi đấu. Đây là một giải thi đấu đã thu hút được sự quan tâm đông đảo từ phía người hâm mộ. Trong những năm qua, SEA Games ngày càng trở nên hấp dẫn và kịch tính hơn, đặc biệt là đối với những người thường xuyên theo dõi truc tiep bong da hom nay và tham gia chơi cá độ bóng đá.

Seagame là gì?

Một số thông tin nổi bật về Seagame

Đối với người hâm mộ về thể thao chắc hẳn các bạn không thể không biết đến Seagame là gì? Đây là đại hội thể dục thể thao lớn nhất của Đông Nam Á. SEA Games là nơi để hội tụ nhiều tài năng về đội bóng đá. Giải đấu được thành lập vào 1959 ở Thái Lan với tên gọi đầu tiên là Đại hội thể thao của bán đảo Đông Nam Á.

Ở mùa giải thứ nhất, đã thu hút được hơn 500 vận động viên tham gia. Với 12 môn thể thao đã được quy định trong điều lệ thi đấu. Những nước Đông Nam Á tham dự đầu tiên là Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Lào và Miến Điện. 

Đến năm 2003, thì đại hội thể thao đã hội tụ được 11 nước Đông Nam Á tham gia. Đến năm 1975 thì Indonesia và Philippines đã tham gia vào thi đấu. Còn Đông Timor bắt đầu tham gia chơi tại SEA Games năm 2003 được tổ chức tại Việt Nam.

Tổ chức Seagame như thế nào? 

Theo điều lệ Liên đoàn thể thao của Đông Nam Á đã quy định rất cụ thể về các năm SEA Games tổ chức. Đó là đại hội thể thao sẽ được tổ chức vào các năm lẻ  nghĩa là 2 năm tổ chức một lần. Những quy định về các hạng mục để thi đấu, sắp xếp lịch hay thay đổi về điều khoản cách thức hoạt động dưới sự chỉ đạo và giám sát của Ủy ban của Olympic Quốc tế và chịu trách nhiệm cùng là Hội đồng Olympic châu Á.

SEA Games có vai trò gì?

Đi cùng với các giải thi đấu bóng đá, thì hàng năm đại hội thể thao đã được tổ chức để tìm ra những gương mặt sáng giá về thể thao, trong từng mục thi đấu. SEA Games đây chính là giải đấu để cho các nước ASEAN tranh tài với các môn thể thao như: bóng rổ, bóng chuyền, nhảy xa… SEA Games đã đóng góp rất lớn cho nền thể thao của khu vực.

SEA Games đã góp phần để thúc đẩy nền kinh tế xã hội đối với mỗi quốc gia là không hề nhỏ. Đã vạch rõ ranh giới trong các nước giàu và nghèo đã được cải thiện một cách rõ nét. Trong các trận thi đấu đã giúp cho các vận động viên được cọ xát lẫn nhau và tạo ra sự hòa nhập hơn trong môi trường nhiều quốc gia. Tạo ra mối quan hệ gần gũi giữa con người với con người từ đó được xích lại gần nhau hơn. Đồng thời tạo ra quan hệ ngoại giao giữa các nước được cởi mở và hòa thuận hơn. Và thể thao Việt Nam nhờ SEA Games đã phát triển mạnh mẽ và vượt bậc.

SEA Games đã thu hút được lượng khán giả ngày một đông. Nhiều người không hiểu SEA Games là gì đến giờ đã thu hút được trái tim của nhiều người hâm mộ Seagame là gì? 

Bên cạnh đó thì SEA Games cũng có  nhiều điều bất cập. Đó là được ưu tiên nước chủ nhà sẽ giành được nhiều lợi thế trong việc lựa chọn môn thi đấu. Điều đó được lợi thế về khả năng chiến thắng và một phần gây ra sự mất công bằng trong cuộc thi đấu.

Linh vật của Seagame

Linh vật của  Seagame

Linh vật trong các kỳ Seagames cũng có sự thay đổi dựa vào tính chất của mùa giải, đồng thời dựa vào đặc điểm của các quốc gia tham dự. 

Năm 1959 khi mới ra đời, đại hội thể thao này đã chưa phổ biến được hình thức linh vật để đại diện cho mùa giải. Đến năm 1985, thì ban tổ chức mới ra được  các quy định rõ ràng về linh vật. Trong mùa giải SEA Games đã được tổ chức ở Thái Lan thì hình ảnh linh vật đại diện là chú mèo xiêm. Là động vật có sự nhanh nhẹn và tinh tế được bắt nguồn đầu tiên từ Thái Lan. 

SEA Games đã được tổ chức ở Việt Nam vào năm 2003, đã thu hút được đông đảo người hâm mộ. Linh vật để đại diện cho đại hội năm đó là một chú trâu với màu vàng. Đây là hình ảnh đã mang đậm tính nhân văn với truyền thống văn hóa dân tộc sâu sắc. Con trâu biểu tượng cho nền văn hóa lúa nước. Đồng thời Trâu vàng nói đến sự bền bỉ và rất dẻo dai trong công việc. Đặc biệt trong thi đấu rất cần đến hai đức tính đẹp đó. Bên cạnh đó, trâu vàng còn được gắn liền với sự tích lịch sử đó là đền Kim Ngưu ở Hà Nội là thủ đô của ngàn năm văn hiến.

Với những thông tin SEA Games là gì mà Tructiepbongda.tv chia sẻ trong bài viết trên đây hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

You may also like...