Thông tin cơ bản về trung vệ – Top trung vệ hay nhất thế giới 2022

Bóng đá là một môn thể thao đồng đội phổ biến nhất thế giới về số lượng người tham gia và khán giả. Chắc hẳn không có ai không biết đến bộ môn này cũng như các vị trí cầu thủ trong bóng đá. Trong bài viết này, Mitom TV sẽ giới thiệu cho bạn đọc về trung vệ và top trung vệ hay nhất thế giới 2022.

Thông tin cơ bản về trung vệ 

Trung vệ là một thuật ngữ dùng trong môn thể thao bóng đá. Tên gọi này bắt nguồn từ cuối thế kỷ 19, khi hầu hết các đội sử dụng đội hình 2–3–5, hàng ba cầu thủ được gọi là hậu vệ cánh. Khi đội hình phát triển, cầu thủ trung tâm trong bộ ba này ( gọi là trung vệ) sẽ chuyển sang vị trí phòng ngự nhiều hơn trên sân.

Trung vệ John Stones của Manchester City

Trung vệ John Stones của Manchester City

Vai trò của trung vệ

Trung vệ có vai trò là ngăn cản cầu thủ đối phương ghi bàn và phá bóng an toàn bóng từ khu vực hình phạt của lửa phòng thủ. Trung vệ sẽ chơi ở vị trí trung tâm của trận đấu. Và hầu hết các đội bóng sẽ sử dụng hai trung vệ, đóng quân trước thủ môn. 

Có hai chiến lược phòng thủ chính được các trung vệ sử dụng đó là phòng ngự khu vực có nghĩa là mỗi trung vệ sẽ bao quát một khu vực cụ thể, nhất định trên sân và chiến lược thứ hai là kèm người, trong đó mỗi trung vệ có nhiệm vụ bọc lót cho một đối phương cụ thể người chơi. 

Đặc điểm của trung vệ

Các trung vệ thường cao, khỏe và có khả năng bật nhảy, đánh đầu và xoạc bóng tốt. Các trung vệ muốn thành công và nổi bật hơn cũng cần phải có khả năng tập trung, đọc chiến thuật tốt, dũng cảm, mạnh mẽ và quyết đoán trong việc thực hiện các pha tắc bóng cuối cùng đối với các cầu thủ tấn công, những người có thể đã ghi bàn. 

Những đặc điểm của một trung vệ

Những đặc điểm của một trung vệ

Top những trung vệ ưu tú hay nhất thế giới 2022

Có thể thấy rằng, trung vệ là một trong những vị trí cũng rất quan trọng trong đội hình cũng như chiến thuật trong bóng đá. Sau đây là một trong những trung vệ ưu tú và xuất sắc nhất thế giới năm 2022 mà Mitom TV tổng hợp được: 

David Alaba 

Đầu tiên, top trung vệ hay nhất thế giới 2022 phải kể đến là David Alaba. Không chỉ là một trong những trung vệ hay nhất thế giới, anh ấy còn là một trong những hậu vệ trái hay nhất, một tiền vệ giỏi, một cầu thủ chạy cánh trái cừ khôi… Cầu thủ người Áo đã đưa Real Madrid đến chức vô địch La Liga và Champions League.

Đó là khả năng đáng chú ý của anh ấy, Alaba là một mối đe dọa khung thành nhiều như anh ấy rất mạnh trong việc giữ bóng ngoài lưới của mình, tạo cơ hội cho đồng đội với khả năng chuyền bóng tuyệt vời và sự điềm tĩnh khi bắt đầu kiểm soát bóng thường bị áp lực ở phía sau.

Virgil van Dijk

Virgil van Dijk là cầu thủ thứ hai trong top trung vệ hay nhất thế giới 2022, anh ấy là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan thi đấu ở vị trí trung vệ cho đội tuyển quốc gia Hà Lan và cho câu lạc bộ Premier League Liverpool. Được coi là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới.

Van Dijk là một trung vệ thuận chân phải, có thể lực tốt, thường đá ở vị trí trung vệ bên trái, mặc dù anh ấy cũng có thể chơi ở vị trí trung vệ cánh phải. Anh ấy có năng khiếu về tốc độ, kỹ thuật tốt, và nhãn quan ghi bàn, và là một người bắt quả phạt đền hiệu quả.

Những trung vệ đá hay nhất

Những trung vệ đá hay nhất

Ruben Dias

Ruben Dias là một trong những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Bồ Đào Nha thi đấu ở vị trí trung vệ cho câu lạc bộ Premier League Manchester City và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Ruben Dias được biết đến với khả năng phòng thủ, khả năng lãnh đạo và khả năng không chiến xuất sắc.

Dias là một trung vệ mạnh mẽ, thuận chân phải, người thường xuất hiện bên cánh trái của trung vệ, do chuyền bóng thoải mái bằng cả hai chân. Anh ấy có thể chuyền theo các hướng khác nhau, kết hợp thuận cả hai chân với khả năng chuyền bóng rất tốt, Dias có thể điều khiển lối chơi theo bất kỳ hướng nào từ phía sau. 

Marquinhos

Cuối cùng, trong top trung vệ hay nhất thế giới 2022 la Marquinhos. Anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Brazil thi đấu ở vị trí hậu vệ cho câu lạc bộ Ligue 1 Paris Saint-Germain, và đội tuyển quốc gia Brazil. Anh ấy chủ yếu chơi ở vị trí trung vệ cũng có thể chơi ở vị trí hậu vệ phải hoặc tiền vệ phòng ngự .

Trung vệ người Brazil tỏ ra uy nghiêm kể từ khi kế thừa chiếc băng đội trưởng của Thiago Silva vào đầu mùa giải 2020/21. Marquinhos là một hòn đá tảng cho nhà vô địch Pháp, đã ghi nhiều bàn thắng hơn kể từ khi trở thành đội trưởng và khả năng chọn vị trí, thể chất và chuyền bóng của anh ấy là hoàn toàn xuất sắc.  

Kết luận

Như vậy, Mitom TV đã cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất những thông tin cơ bản về trung vệ và top trung vệ hay nhất thế giới năm 2022. Hãy thường xuyên cập nhật và theo dõi kenh truc tiep bong da để biết thêm những thông tin mới nhất về bóng đá bạn nhé!

 

You may also like...