Về chuyện U23 Việt Nam: Xin đừng quá buồn !

U23 Việt Nam dừng bước ở vòng bán kết Asiad 2018 môn bóng nam thực sự không phải điều gì đó quá đang buồn. Chỉ sợ rằng người hâm mộ mất niềm tin.

“Cảm ơn và xin lỗi” “Xin lỗi và cảm ơn”

Đó là những câu nói ngắn gọn mà các tuyển thủ Olympic Việt Nam gửi tới người hâm mộ thông qua mạng xã hội.

Với riêng cá nhân tôi. Tôi không chấp nhận !
Và tôi tin những người yêu bóng đá chân chính, những người dõi theo các bạn từng phút trên sân bóng cũng sẽ không chấp nhận.

Chúng tôi xin nhận lời cảm ơn từ các bạn bằng tất cả sự trân trọng. Cũng xin được dành lời cảm ơn đến U23 và bây giờ là Olympic Việt Nam, cảm ơn HLV Park Hang Seo và các trợ lý – những người đã nâng tầm bóng đá Việt Nam.

Mạn phép được gửi lại các bạn hai từ “xin lỗi”. Chưa đầy một năm, từ một đội tuyển thất bại toàn diện tại Seagame 29 khi bị loại từ vòng bảng, chúng ta tiến vào chung kết U23 châu Á – giải đấu mà chúng ta tham dự với phận “kẻ lót đường”. Đó là một kỳ tích.
Hạng Tư hôm nay các bạn dành được tại Asiad, có lẽ 5 năm – 10 năm nữa vẫn sẽ là mục tiêu khó khăn của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Đó lại là kỳ tích.

Thất bại không phải điều gì đó quá đáng buồn

Có ai chinh phục liên tiếp hết giới hạn này đến giới hạn khác mà vẫn phải cúi đầu xin lỗi hay không ? Chúng ta chưa có Cup, chưa có huy chương, nhưng dẫu sao đó cũng chỉ là những vật kỷ niệm. Điều các bạn đang có sẽ không gì có thể đổi lại được – sự yêu mến của người hâm mộ.

Hãy coi năm 2018 của bóng đá Việt Nam như một câu chuyện cổ tích. Ở đó có những chương khác nhau. Chúng ta đã trải qua chương 1 và chương 2 với những niềm vui và sự tiếc nuối. Cổ tích thường sẽ có cái kết hạnh phúc ở cuối chuyện.

Thất bại là để tiến lên, là để thành công

Tối nhớ đến hình ảnh Đức Huy ôm lấy Minh Vương mà động viên rằng : “Không sao ! Không sao”. Đúng vậy ! Chẳng sao cả khi chúng ta đã chiến thắng chính mình. Hãy gác lại những nỗi buồn, cất giữ những niềm vui để tiếp tục cố gắng. Bởi chỉ vài tháng nữa thôi AFF Cup chính là thử thách mới chờ đợi Park Hang Seo và các học trò chinh phục. Khép lại chương 2 ở đây và cùng mơ về một chương 3 nhiều cảm xúc.

Tôi tin vào một kỳ tích nữa sẽ đến với chúng ta. Xin được gác lại những câu chuyện và cảm xúc về U23-Olympic Việt Nam ở đây.
Việt Nam ! Tiến lên ! AFF Cup còn đang ở phía trước./

Rate this post

You may also like...